Một sĩ quan cảnh sát lên danh sách 100 phụ nữ để âm mưu hãm hiếp, ăn thịt

0 THúy Hằng ((Theo Dailymail, New York Times))
ANTĐ Gilberto Valle, một sĩ quan thuộc Sở Cảnh sát New York bị cáo buộc âm mưu bắt cóc ít nhất 100 phụ nữ, hiếp dâm, tra tấn họ rồi đem nấu các phần cơ thể của nạn nhân để ăn. Gilberto đã lập một danh sách chi tiết những nạn nhân bao gồm cả bạn bè và người quen của anh ta, thậm chí cả vợ của mình. Từ vụ việc này, cảnh sát đã phát hiện mạng lưới ngầm những kẻ hoang tưởng có âm mưu ăn thịt người man rợ.
ảnh 1
Phác họa người vợ của “kẻ có ý định ăn thịt người” làm chứng trước tòa

Tìm kiếm nạn nhân trên mạng

Theo cáo buộc của giới chức New York, Gilberto Valle cùng một đồng phạm (danh tính không được tiết lộ) đã nghiên cứu các phương thức hạ gục “con mồi”. Cụ thể, bị cáo dùng chloroform (một loại thuốc gây mê cực mạnh) làm “con mồi” mất kiểm soát, sau đó đưa họ về căn bếp của Gilberto.

Trong một đoạn nói chuyện trên mạng diễn ra vào tháng 7-2012 giữa Gilberto và một kẻ đồng phạm, Gilberto đã được hỏi: “Lò vi sóng của anh to mức nào?”. Gilberto trả lời: “Đủ lớn để nhét vừa một trong những cô gái này nếu tao gập chân nó lại”.

Khi kiểm tra máy tính của Gilberto, cảnh sát cũng đã phát hiện các tập tài liệu về ít nhất 100 phụ nữ, với đầy đủ các thông tin cá nhân như: tên, ảnh nhận dạng, địa chỉ… trong máy tính của viên cảnh sát này. 
Công tố viên Hadassa Waxman chỉ ra rằng, Gilberto đã nghiên cứu các hồ sơ những phụ nữ mà anh ta định làm hại rồi chia sẻ với những người khác trên mạng, nêu ra các chi tiết từ cỡ áo ngực tới trường đại học mà họ đã học. “Đó là những phụ nữ có thật, những cái tên có thật, những ngày sinh có thật” - Waxman nói.
Gilberto cũng đã bị cáo buộc sử dụng Internet tìm kiếm loại dây tốt nhất để trói người, anh ta cũng tìm kiếm thông tin về thịt người, về chiếm hữu nô lệ người da trắng và hóa chất để làm bất tỉnh một ai đó.

Một sở thích quái đản

Trong phiên tòa ngày 25-2-2013, người vợ cũ Kathleen Mangan làm chứng trước tòa rằng, Gilberto Valle có sở thích “ăn thịt người”, nhất là thịt của phụ nữ. Lần đầu, cô bắt gặp chồng Gilberto lên các trang web có những cảnh bạo dâm với người chết, khi đó cô đang bế con gái nhỏ. Khi nhìn thấy những bức ảnh kinh hoàng từ máy tính của chồng, quá hoảng sợ và lo cho tính mạng của hai mẹ con, Kathleen đã quyết định chạy trốn khỏi nhà cùng con gái.

“Cô gái ở trang bìa đã chết”, “Những bức ảnh rùng rợn, các bàn chân bị cắt lìa. Tôi sẽ bị trói chân và cắt cổ để mất máu đến chết. Trong một “kế hoạch” khác, chồng tôi sẽ nhét bạn gái của tôi vào trong va li, ngạt thở đến chết, rồi chôn vùi ở một nơi hẻo lánh nào đó”, Kathleen khóc run rẩy trước tòa. 

Trong phiên tòa ngày 8-3-2013, Ban hội thẩm cũng trưng ra một bằng chứng vô cùng đặc biệt, đó là một đoạn lời khai được ghi hình từ Mátxcơva. Nhân chứng ở đây là Sergey Merenkov - người có quốc tịch Nga - là sáng lập viên của trang web diễn đàn - nơi để những kẻ thích tưởng tượng tình dục tụ tập và chơi trò nhập vai vào các thế giới tưởng tượng của họ mà không bị người khác hiểu lầm. “Điều này không có nghĩa ai đó có thể ra chợ bán thịt, mua một người phụ nữ về”.  

Mặc dù không vụ giết người nào xảy ra, nhưng Gilberto đã tới gặp một trong các nạn nhân mà anh ta định tấn công. FBI cho biết, những buổi gặp gỡ giữa “kẻ săn mồi” và “con mồi” thường diễn ra trong một nhà hàng hạng sang. Theo hồ sơ đệ trình lên tòa án, FBI đã nhận dạng và phỏng vấn 10 trong số những người phụ nữ nói trên và những người này đều xác nhận rằng, họ có biết Gilberto. 

Gilberto cũng đã chuẩn bị để tiến hành hoạt động bắt cóc, trong đó kẻ đồng phạm hứa trả cho hắn ta 5.000 USD mỗi nạn nhân. “Việc này chứa nhiều rủi ro và sẽ hủy hoại sự nghiệp nếu tôi bị tóm” - Gilberto viết - “Tôi thực sự cần tiền và tôi không thể thực hiện việc này với giá dưới 5.000 USD”.

Theo một số nguồn tin, một trong số các nhân vật tham gia vào màn tưởng tượng của Gilberto là Dale Bolinger, với nick Moody Blue, đã bị cảnh sát Anh bắt vì các cáo buộc khiêu dâm trẻ em.

Trả giá bằng bản án chung thân

Luật sư Julia Gatto cho biết thân chủ của bà có trí tưởng tượng đen tối từ khi chỉ mới là một thiếu niên, nhưng không có ý định biến những suy nghĩ thành hiện thực. Luật sư Gatto cho rằng, bị cáo Gilberto đã tham gia trò chơi tưởng tượng về tình dục online, có liên quan đến một nhóm người có những ham muốn khác thường, tụ tập lại với nhau để thảo luận hành động qua mạng nhưng họ không có ý định thực hiện hành vi tội phạm. “Thân chủ Gilberto Valle là một cảnh sát viên đã có 6 năm làm việc ở Sở Cảnh sát New York hoàn toàn chỉ coi đó là chuyện tưởng tượng. Bị cáo là một người đàn ông của gia đình dù có sự tưởng tượng tính dục “rất kỳ lạ” - Luật sư Julia Gatto biện hộ.

Tuy nhiên, Gilberto vẫn bị cáo buộc âm mưu bắt cóc và tiếp cận dữ liệu của nhà chức trách bất hợp pháp để tìm kiếm những nạn nhân. Những cáo buộc và bằng chứng quá ghê rợn đến mức phiên tòa phải thử nghiệm trước với các thành viên Ban hội thẩm với những hình ảnh rùng rợn.

Thẩm phán Paul Gardephe tuyên bố không thể cho Gilberto tại ngoại, vì hành vi của anh ta rất “kỳ lạ, đáng sợ, điên rồ và cho tới giờ vẫn chưa được giải thích, đặc biệt lại là một viên cảnh sát đã hoạt động trong ngành được 6 năm rồi”.

Gilberto Valle phải đối mặt với mức án tù chung thân sau những phiên tòa gay cấn thu hút sự chú ý của cả thành phố và trên toàn thế giới do những chi tiết kinh hoàng của vụ việc.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top