Một quận ở Bắc Kinh đặt trong "tình trạng khẩn cấp thời chiến" vì dịch Covid-19

0 Hải Yến (Theo Reuters)
ANTD.VN - 11 khu dân cư quanh chợ bán buôn Xinfadi ở thành phố Bắc Kinh, Trung Quốc đã bị phong tỏa sau khi xuất hiện hàng chục ca nhiễm mới Covid-19. Một quan chức của quận Phong Đài, quận nội đô của Thủ đô Bắc Kinh ngày 13-6-2020 thông báo, khu vực này đang được đặt trong “tình trạng khẩn cấp thời chiến”.

ảnh 1

Quan chức trên cho biết, kết quả xét nghiệm từ 517 người tại chợ bán buôn ở khu vực Xinfadi của quận này đã phát hiện 45 người dương tính với virus SARS-CoV-2, mặc dù không ai trong số họ có biểu hiện triệu chứng. Trong đó, cả 6 bệnh nhân Covid-19 ở Bắc Kinh được xác nhận hôm 12-6 đều từng đến chợ Xinfadi.

Nhà chức trách đã đóng cửa chợ Xinfadi, nơi có khoảng 4.000 hộ kinh doanh lúc 3h sáng 13-6. Những trường hợp mới mắc có thể do tiếp xúc với môi trường bị ô nhiễm ở chợ hoặc lây từ người đã mang virus. Và để phòng ngừa sự lây lan của virus, quận Phong Đài đã ra lệnh phong tỏa 11 khu dân cư lân cận chợ.

Được biết, lực lượng chức năng đã phát hiện virus SARS-CoV-2 trên thớt dùng để xử lý cá hồi nhập khẩu. Các chuỗi siêu thị lớn trên toàn thành phố sau đó đã loại bỏ cá hồi ra khỏi kệ trưng bày hàng, tờ Thanh niên Bắc Kinh cho hay. Chính quyền thành phố cũng đã tạm dừng kế hoạch cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 3 trở lại trường vì số ca nhiễm Covid-19 gia tăng.

Trung Quốc đang lo ngại về đợt dịch thứ 2 bùng phát, trong bối cảnh virus corona mới đã lây nhiễm cho hơn 7,66 triệu người trên toàn thế giới và cướp đi sinh mạng của hơn 42.000 người.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top