Một nhóm nổi dậy thừa nhận thực hiện kế hoạch ám sát Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro

0 Minh Thu (Theo Japan Times)
ANTD.VN -Ngày 5-8, trang tin Japan Times cho biết, một nhóm dân sự bí mật có tên gọi "Phong trào binh sĩ áo phông quốc gia" thừa nhận đứng sau kế hoạch ám sát nhằm vào Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro.

ảnh 1

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro trước thời điểm xảy ra vụ nổ

Nhóm "Phong trào binh sĩ áo phông quốc gia" chưa từng được biết đến trước đây tuyên bố đã điều khiển hai máy bay không người lái được nạp chất nổ và cho lao vào tổng thống khi ông đang phát biểu tại lễ kỷ niệm 81 năm ngày thành lập lực lượng Phòng vệ quốc gia Venezuela, nhưng các binh sĩ chính phủ đã bắn hạ trước khi chúng đạt được mục tiêu.

 "Các máy bay rất dễ bị bắn hạ”, đại diện của nhóm này viết trên tweet, "Nó không thành công ngày hôm nay, nhưng điều đó chỉ là vấn đề thời gian".

ảnh 2

Lực lượng bảo vệ tổng thống sử dụng các tấm chắn đạn khi có nguy cơ xảy ra ám sát

Cùng ngày, Tổng chưởng lý Tarek Saab phát biểu với phóng viên báo El Nacional cho biết các cơ quan chức năng đã mở cuộc điều tra vụ ám sát bất thành Tổng thống Maduro, 3 công tố viên đã được chỉ định tham gia điều tra. Ông nhận định căn cứ vào diễn biến vụ việc, vụ ám sát bất thành có thể được lên kế hoạch từ bên ngoài Venezuela. 

Ngày 6-8, tất cả những thông tin liên quan đến vụ việc sẽ được công bố trong buổi họp báo.

ảnh 3

Cảnh sát điều tra tại khu vực phát nổ

Sau vụ ám sát bất thành, Tổng thống Maduro đã xuất hiện trên sóng truyền hình và cáo buộc âm mưu ám sát này do các tổ chức cánh hữu trong nước thực hiện và đứng đằng sau là nhóm cực hữu Colombia nhằm gây bất ổn tình hình tại Venezuela. Tổng thống Maduro cho rằng các thế lực ở Mỹ và Colombia đang tìm cách gây ra bạo lực Venezuela.

Hiện một số đối tượng tình nghi đã bị bắt giữ. Điều tra sơ bộ cho thấy có sự tài trợ và lên kế hoạch vụ tấn công từ các đối tượng sinh sống ở Florida. Ông Maduro bày tỏ hy vọng chính quyền của Tổng thống Donald Trump sẽ hợp tác làm rõ vụ việc.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top