Một nhà báo Nga mất tích ở Donetsk, Ukraine

0 Hà Triệu (Theo The Moscow Time)
ANTĐ Tờ Rossiiskaya Gazeta của Nga đưa tin hôm 8/8 cho biết, một nhà báo nước này đã bị mất tích ở miền đông Ukraine, trong khi các cuộc xung đột đang diễn ra ác liệt ở đó.

Nhà báo Andrei Stenin, phóng viên của hãng tin nhà nước Nga Rossiya Segodnya đã mất liên lạc với các biên tập viên tại trụ sở tòa soạn từ hôm 5/8. Ông là một phóng viên chiến trường dũng cảm của Rossiya Segodnya, có mặt ở miền đông Ukraine để cung cấp những thông tin chân thực nhất cho công chúng Nga.

Ông Alexander Shtol, giám đốc bộ phận hình ảnh cơ quan cho biết, hình ảnh cuối cùng ông Stenin cung cấp cho hãng tin trước khi mất tích là hình ảnh một binh sĩ lực lượng nổi dậy trong khu vực Donetsk. "Thật không may, chúng tôi không có bất kỳ thông tin gì về Stenin. Chúng tôi đã cố gắng nói chuyện với đại diện của quân đội ly khai, nhưng tiếc rằng chúng tôi không thể liên hệ với họ, ngay cả những người đang ở Donetsk”, ông  nói.

ảnh 1
Hình ảnh cuối cùng của nhà báo Stenin gửi về tòa soạn


Hãng thông tấn nhà nước RIA Novosti đã trích dẫn một nguồn tin không xác định ở Donetsk nói rằng Stenin đã bị bắt giữ bởi các lực lượng an ninh của Ukraine: "Các binh sĩ chiến đấu của tiểu đoàn Shakhtarsk, lực lượng bảo vệ quốc gia của Ukraine đã bắt giữ ông ấy, hiện ông đang ở văn phòng SBU, thuộc thành phố miền đông Zaporozhye”.

Stenin đã làm việc với vai trò là một phóng viên ảnh cho hãng tin RIA Novosti từ năm 2009. Ông đã tiếp cận các chiến trường ác liệt của các cuộc xung đột ở Ai Cập, Syria và các điểm nóng khác, trước khi được cử đến chiến trường miền đông Ukraine.

Bất chấp lời kêu gọi của Tổ chức Phóng viên không biên giới về việc đảm bảo an ninh cho các phóng viên, cuộc xung đột diễn ra trong ba tháng qua ở Ukraine đã khiến hàng chục nhà báo bị bắt cóc làm con tin, ít nhất 5 nhà báo đã bị giết chết bởi pháo kích và đụng độ giữa hai phe ly khai và chính phủ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top