Một chính trị gia Đức bị đâm trọng thương vì ủng hộ nhập cư

0 Hoàng Cường (Theo RT)
ANTĐ Một ứng viên hàng đầu tranh cử chức Thị trưởng thành phố Cologne của Đức đã bị đâm trọng thương ở cổ, chỉ một ngày trước khi diễn ra cuộc bầu cử. 
ảnh 1
Vụ việc xảy ra khoảng 9h (giờ địa phương) ngày 17-10 khi bà Henriette Reker (ảnh) đang trò chuyện với 2 thành viên khác của đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU)  thì bị một người đàn ông cầm con dao dài 20cm tấn công. Trợ lý của bà cùng 3 người khác cũng bị thương khi cố gắng ngăn chặn kẻ tấn công. Ngay sau đó, bà Henriette đã được đưa tới bệnh viện phẫu thuật khẩn cấp. Nhóm vận động tranh cử của bà Henriette thông báo trên trang Twitter rằng vết thương của bà không nguy hiểm đến tính mạng. 

Kẻ tấn công được xác định là Steffen F., 44 tuổi, thất nghiệp và sống tại Cologne, đã bị cảnh sát bắt giữ. Cảnh sát Cologne cho biết, đối tượng hành động một mình, đây là vụ tấn công cố ý, xuất phát từ động cơ bài ngoại. Theo cảnh sát, bà Henriette bị tấn công do ủng hộ chính sách nhập cư của Đức. Thủ tướng Đức Angela Merkel nói rằng bà bị sốc khi biết tin về vụ tấn công và chúc bà Henriette nhanh chóng hồi phục.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top