Một chỉ huy lính đặc nhiệm Mỹ thiệt mạng ở Syria

0 Vũ Tú (Theo Farsnews)
ANTD.VN -Nguồn tin địa phương ngày 17-10 tiết lộ, một chỉ huy lực lượng đặc nhiệm Mỹ, người triển khai quân ở phía bắc Raqqa, đã thiệt mạng trong cuộc tấn công của những kẻ chưa được xác định.

ảnh 1

Binh sĩ Mỹ tham chiến ở Syria

"Chỉ huy của lực lượng đặc nhiệm Mỹ ở Tal Abyadh bị những kẻ tấn công chưa được xác định bắn vào đầu. Vết thương nghiêm trọng nên anh ta đã tử vong ngay sau đó", tờ Sham Times bằng tiếng Ả Rập ngày 17-10 cho biết.

Các phương tiện truyền thông Ả Rập đều nói rằng, cái chết của người chỉ huy giấu tên đang dẫn đến sự hỗn loạn giữa các lực lượng người Kurd được Mỹ hậu thuẫn.

Trung tâm chỉ huy các lực lượng quân sự của Mỹ ở miền bắc Raqqa và Đơn vị bảo vệ nhân dân người Kurd (YPG) ngay sau đó cùng nhau phát động một cuộc điều tra vụ việc.

Trước đó, vào ngày 16-10, nguồn tin người Kurd nói rằng, quân đội Mỹ đã triển khai gần 300 binh sĩ mới đến miền bắc Raqqa, gần biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ.

"120 binh sĩ quân đội Mỹ đã được triển khai ở bắc của Tal Abyadh. 60 quân nhân khác đã được điều đến một căn cứ gần làng Shabadeq, tiếp giáp với con đường hướng về phía thị trấn Salouk. Trong khi đó, hơn 100 lính Mỹ đã có mặt tại một căn cứ quân sự của Mỹ, được thiết lập bất hợp pháp tại làng Kharab Isq, huyện Ein Issa, để cùng tham gia vào các hoạt động của các tay súng người Kurd, đồng thời bảo vệ các quan chức chính trị Mỹ, những người đã được cử đến Syria để thành lập một liên minh mới, bị cáo buộc đánh chiếm Raqqa", các nguồn tin cho hay.

Được biết, căn cứ Shabadeq là một trại huấn luyện các chiến binh người Kurd, phục vụ cho cuộc chiến chống lại những kẻ khủng bố thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng trên các chiến trường, từ phía đông Raqqa đến bờ sông Euphrates ở phía bắc.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top