Một băng nhóm tội phạm người Nga bán ô tô "ảo" bị bắt giữ tại Mỹ

0 Minh Thu (Theo RT)
ANTD.VN -Ngày 7-8, bộ Tư pháp Mỹ cho biết, Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) đã bắt 4 công dân Nga tại nước này với cáo buộc rửa tiền và câu kết gian lận. 

Đại diện Bộ Tư pháp Mỹ, Nicole Navas Oxman, tiết lộ tên của bốn người Nga bị FBI giam giữ trong trường hợp có liên quan đến một vụ gian lận lớn, gồm Maxim Suverin bị bắt ngày 30-7, Stanislav Lisitsky, Alexei Livadny và Nikolay Tupikin bị bắt giữ vào ngày 1-8.

ảnh 1

Đặc vụ FBI trong vụ bắt giữ

2 nghi phạm khác đang bị truy lùng được biết đến là Mikhail Morozov và Alexander Starikov. Tuy nhiên, ông Oxman không xác định chính xác hai người này có quốc tịch Nga hay không.

Nhớ lại, trước đó, FBI đã bắt giữ các thành viên của một nhóm tội phạm, trong đó có bảy công dân Nga, cũng như năm công dân Georgia, bốn công dân Azerbaijan, ba Kazakhstan, hai người nhập cư từ Latvia, hai người khác đến từ Ukraine.

Trong số bị cáo, cũng có những người có quốc tịch Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ. Các vụ bắt giữ diễn ra ở New York, Florida, Boston và Michigan. Tám người, trong đó có sáu người Nga, đã được tuyên bố muốn.

Các cáo buộc của cơ quan chức năng Mỹ cho biết, các nghi phạm rao các quảng cáo không có thật về việc bán xe, sau đó nhận được tiền đặt cọc từ nạn nhân và chiếm đoạt. Những kẻ gian lận thực hiện kế hoạch với các công ty vỏ bọc. Thiệt hại từ hoạt động của băng đảng này ước tính khoảng 4,5 triệu USD.

Ngoài ra các nghi phạm này còn bị cáo buộc rửa tiền, họ phải đối mặt với mức án 30 năm tù giam.

Đại sứ quán Nga tại Mỹ hiện đang cố gắng thiết lập kênh liên lạc với các đối tượng bị giam giữ này để đảm bảo các quyền hợp pháp của họ và cung cấp tất cả các trợ giúp cần thiết.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top