Moscow yêu cầu người dân xuất trình giấy phép khi di chuyển trong thời kỳ Covid-19

0 Trang Vũ (Theo Interfax)
ANTD.VN -Trước những diễn biến phức tạp của đại dịch Covid 19 ở Nga, ngày 10-4 thị trưởng thành phố Moscow Sergei Sobyanin đã tuyên bố sẽ từng bước áp dụng chế độ đi lại phải có giấy phép trong thành phố và thời gian bắt đầu triển khai lệnh này là từ thứ hai, ngày 13-4-2020.

Thị trưởng thành phố Moscow Sergei Sobyanin đã nhấn mạnh việc áp dụng chế độ đi lại có giấy phép dựa trên cơ sở tình hình dịch bệnh Covid-19 ở thủ đô của nước Nga đang diễn biến ngày càng xấu đi.

Việc triển khai từng bước lệnh này được người đứng đầu chính quyền thành phố Moscow giải thích cụ thể như sau: giai đoạn đầu sẽ áp dụng giấp phép đi lại đối với những người phải đi làm; ở giai đoạn tiếp theo sẽ áp dụng giấy phép đi lại đối với các mục đích khác và ở giai đoạn thứ 3 nếu cần thiết sẽ áp dụng cho cả việc di chuyển trong phạm vi khu vực mỗi quận của thành phố.

Ông thị trưởng cũng cho biết thêm, việc kiểm tra trước hết sẽ mang tính chất khai báo, nhưng chính quyền thành phố có quyền xác minh tính chính xác của thông tin được cung cấp, đồng thời thông báo trong thời gian từ 13-4 đến 19-4 hầu hết các tổ chức doanh nghiệp sẽ dừng làm việc.

ảnh 1

"Việc yêu cầu kiểm tra giấy phép đi lại trong thành phố là không thể tránh khỏi những hạn chế và bất tiện. Nhưng không có sự lựa chọn nào khác, nhất là khi liên quan đến sức khỏe và cuộc sống của một số lượng lớn người dân. Đặc biệt, khi không phải ai cũng tuân thủ lệnh giãn cách xã hội đã được yêu cầu", ông Sergei Sobyanin bổ sung thêm, đồng thời cũng động viên người dân thủ đô kiên nhẫn, can đảm và tôn trọng các quy tắc và hạn chế đi lại đã được thiết lập.

"Chỉ bằng cách này mới có thể đối phó với đại dịch Covid-19 và cứu mạng sống của những người gần gũi với chúng ta. Ngay khi đại dịch đi qua, Moscow sẽ ngay lập tức trở lại với nhịp sống bình thường", ông Sobyanin trấn an.

Không chỉ thủ đô Moscow dự định áp dụng chế độ đi lại phải có giấy phép, mà các vùng ngoại ô thủ đô cũng sẽ áp dụng chế độ này. Ông Andrey Vorobyov - thống đốc tỉnh Moskva đã cho biết trên trang cá nhân của mình về việc cũng sẽ áp dụng chế độ đi lại phải có giấy phép giống như thủ đô Moskva từ tuần tới và sẽ cố gắng để việc này được thuận tiện cho người dân.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top