Moscow sẵn sàng đáp trả nếu Mỹ đặt căn cứ quân sự gần biên giới Nga

0 Hoàng Nguyễn (Theo TASS)
ANTD.VN -TASS ngày 19-6 dẫn lời Chủ tịch Ủy ban Duma Quốc gia về các vấn đề quốc tế, ông Leonid Slutsky nói rằng, Moscow sẵn sàng đáp trả nếu Mỹ thiết lập các căn cứ quân sự gần biên giới Nga.

ảnh 1

Chủ tịch Ủy ban Duma Quốc gia về các vấn đề quốc tế, ông Leonid Slutsky

"Bằng cách này hay cách khác, một số người thực sự tài năng từ Washington đã có những ý tưởng thiết lập các căn cứ quân sự gần biên giới Nga (trong nhiệm kỳ làm tổng thống Ukraine của ông Pyotr Poroshenko). Tuy nhiên, điều này đã không được thực hiện. Hãy nhớ rằng, trong mọi trường hợp, nếu Mỹ đóng các căn cứ quân sự ở Ukraine, Nga sẵn sàng đáp trả những phát triển như vậy. Ngày nay, các lực lượng vũ trang của chúng tôi có khả năng hơn bao giờ hết. Vì vậy, không một sợi tóc nào trên đầu người dân Nga có thể bị tổn hại", Chủ tịch Ủy ban Duma Quốc gia về các vấn đề quốc tế, ông Slutsky nói trong cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình Rossiya-24.

Trong một diễn biến có liên quan, ngày 18-6, Hạ viện Nga đã thông qua dự luật ngừng thực thi hiệp ước các lực lượng hạt nhân tầm trung (INF) với Mỹ. Thượng viện Nga dự kiến sẽ bàn bạc về việc này vào ngày 26-6. Thượng nghị sĩ Sergei Tsekov nhận định rằng cơ quan lập pháp nói trên khả năng cao sẽ thông qua dự luật.

Mỹ đã ngừng thực hiện nghĩa vụ theo hiệp định INF từ tháng 2-2019 với cáo buộc Nga vi phạm, và ra hạn chót để nước này tuân thủ trở lại vào tháng 8. Moscow mạnh mẽ bác bỏ cáo buộc từ Washington, tố Lầu Năm Góc mới là bên vi phạm hiệp ước ký từ năm 1987 giữa hai cường quốc hạt nhân.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top