Moscow phủ nhận liên hệ với ông Donald Trump trong chiến dịch tranh cử

0 Đặng Vũ (Theo RT)
ANTD.VN - Phát ngôn viên Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov cho biết, Moscow không hề có mối liên hệ nào với đội ngũ cố vấn của ông Donald Trump trong suốt chiến dịch tranh cử Tổng thống Mỹ và những mối liên hệ chỉ có thể thiết lập sau lễ nhậm chức chính thức vào tháng 1-2017.

“Ông Trump chưa nhậm chức. Vẫn đang có một tổng thống đương nhiệm ở Mỹ và chúng tôi đang làm việc với ông ấy”, ông Peskov trả lời câu hỏi về sự tác động của Nga tới bầu cử Tổng thống Mỹ vào hôm 14 -11.

ảnh 1

Phát ngôn viên Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov

Vào hôm 10-11, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov đã tiết lộ rằng, nhiều đại diện ngoại giao Nga có liên lạc với các cố vấn của ông Trump trong thời gian diễn ra chiến dịch tranh cử nhưng không nói rõ họ đã trao đổi với nhau điều gì. Sau đó, giới chức Moscow giải thích rằng, những sự liên lạc mà ông Ryabkov nhắc tới ở đây chỉ là làm rõ các tuyên bố ngoại giao được ứng viên Tổng thống Mỹ đưa ra.

Về phần bức thư “tuyệt vời” từ Tổng thống Putin mà ông Trump nhắc tới sau khi thắng cử, ông Peskov giải thích rằng, đây chỉ đơn giản là một văn bản chúc mừng dành cho tân Tổng thống Mỹ và bức thư này cũng đã được đăng tải trên trang mạng của Điệm Kremlin.

Trong chiến dịch tranh cử, Washington đã nhiều lần cáo buộc Nga đánh cắp các email của Ủy ban Quốc gia Đảng Dân (DNC) chủ nhằm hạ uy tín của bà Clinton và giúp sức cho ông Trump giành chiến thắng, tuy nhiên, Moscow luôn gọi những lời buộc tội này là vô căn cứ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top