Moscow lo hàng nghìn phần tử khủng bố Nga từ Syria trở về nước

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Theo Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev, hàng nghìn người Nga đã gia nhập các tổ chức khủng bố ở Syria, có thể trở về thực hiện các cuộc tấn công phá hoại ở quê nhà.

“Mọi người có biết rằng, hàng nghìn người Nga hoặc công dân các nước Liên-xô cũ đang chiến đấu tại Syria. Họ hoàn toàn là những người bị tẩy não để trở thành những kẻ giết người hay khủng bố. Tôi không muốn họ sẽ thực hiện bất kì điều gì tại Nga như đã từng làm ở Syria”, Thủ tướng Medvedev nói với truyền thông Israel trước khi đến thăm nước này vào tuần tới.

ảnh 1

Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev

Vào hồi tháng 12-2015, giám đốc Cơ quan An ninh liên bang Nga (FSB) Alexander Bortnikov đã ước lượng khoảng 2.900 người Nga đã đến Trung Đông để gia nhập các tổ chức khủng bố.

Quân đội Nga hiện đang chiến đấu chống lại khủng bố ở Syria với lí do được Moscow đưa ra là do chúng gây nguy hại cho Nga và thế giới.

Trong bài trả lời phỏng vấn, ông Medvedev cũng nhấn mạnh rằng, người dân Syria nên tự quyết định lấy số phận và hệ thống chính trị của mình: “Chúng tôi không biết hệ thống chính trị mới có chỗ cho ông Bashar Assad hoặc ai khác hay không, đó không phải việc của Nga mà điều này sẽ được quyết định bởi người dân Syria. Tuy nhiên, Nga can thiệp quân sự vào Syria do không muốn đất nước này bị chia cắt như những gì diễn ra tại Libya”.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top