Moscow: Chiến dịch quân sự của Nga hiệu quả hơn của Mỹ

0 Đặng Vũ (Theo Tass)
ANTĐ Theo Thư kí báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitri Peskov, chiến dịch quân sự của Nga tại Syria rõ ràng có hiệu quả hơn hoạt động của Mỹ.

“Lãnh thổ kiểm soát của lực lượng khủng bố đang thu hẹp lại sau chiến dịch quân sự của Nga. Điều đó chứng tỏ nó có chất lượng hơn hoạt động của Mỹ, đây là thực tế có thể được nhìn thấy dễ dàng chứ không cần sự phân tích của các chuyên gia. Mỹ đã ở Iraq và Syria được 15 tháng và khủng bố thậm chí còn mở rộng tầm kiểm soát của mình, tuy nhiên, nhờ có Nga, điều này đã chấm dứt”, ông Dmitri Peskov nói trên chương trình Vesti V Subbotu vào hôm 28-11.

ảnh 1 Thư kí báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitri Peskov

Theo ông Peskov, Nga và Pháp đã thảo luận về kế hoạch hành động ở Syria, mặc dù vẫn còn quá sớm để tuyên bố thành lập một liên minh mới. Nga luôn khẳng định rằng, họ hoàn toàn cởi mở về việc hợp tác, nhất là khi lực lượng chống khủng bố hiệu quả duy nhất trên mặt đất vào thời điểm hiện tại chỉ có quân đội Syria.

Hiện nay, cả Mỹ và Nga đều tiến hành chiến dịch không kích trên lãnh thổ Syria. Mỹ nêu rõ chiến dịch của mình là nhằm chống IS tuy nhiên, các cuộc không kích diễn ra rất hời hợt và không mang lại thắng lợi nào đáng kể. Trong khi đó, Nga mới mở chiến dịch không kích từ 30-9 nhưng đã giúp quân đội Syria chiếm lại nhiều phần lãnh thổ. Chỉ có điều, phương Tây đang cáo buộc Nga ném bom cả các phần tử đối lập ôn hoà chống lại Tổng thống Syria Bashar Assad chứ không phải riêng khủng bố. Đây vốn là một trong những nguyên nhân khiến phương Tây và Nga chưa thể hợp tác chiến đấu tại Syria. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top