Moscow chế giễu hình ảnh của NATO cáo buộc quân Nga tham chiến ở Ukraine

1 Hà Triệu (Theo RIA)
ANTĐ Moscow thấy không có bất kỳ ý nghĩa nào trong các cáo buộc của NATO khi tổ chức này cung cấp ảnh chụp vệ tinh sự hiện diện của lính Nga ở Ukraine, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov cho biết.

"Chúng ta biết đấy, điều này đã trở thành lố bịch. Vì bất kỳ người nào cũng có thể đặt tên mình với các bức ảnh không rõ ràng, chẳng hạn như Breedlove, Rasmussen, hoặc thậm chí là Lungescu", ông Konashenkov nói khi đề cập đến Tư lệnh đồng minh châu Âu Philip Breedlove, Tổng thư ký NATO Anders Fogh Rasmussen và người phát ngôn của NATO Oana Lungescu.

ảnh 1
Thiếu tướng Igor Konashenkov cho rằng những cáo buộc của NATO là lố bịch và nhàm chán


"Những cáo buộc quen thuộc và nhàm chán của NATO đã làm mất đi sự nghiêm túc khi xem xét về các vấn đề nó đưa ra, hơn nữa, cụm từ "NATO công bố bức ảnh của quân đội Nga hiện diện tại Ukraine đã trở nên quá phổ biến gần đây. Nó giống như một quy tắc trong truyền thông, những cụm từ theo sau những phát hiện “điên rồ” thì không có ý nghĩa thiết thực nào”, ông Konashenkov nói thêm.

Hôm 28/8, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko cho biết quân đội Nga đã tiến vào Ukraine. Tuyên bố này được đưa ra khi NATO phát hành hình ảnh vệ tinh mà Liên minh này cho rằng có sự xuất hiện của pháo tự hành của Nga trên lãnh thổ Ukraina. Liên minh cho biết có khoảng 1.000 binh sĩ người Nga đã tham gia vào chiến sự ở miền đông Ukraine.

Trước các cáo buộc đó, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Jen Psaki cho biết “Washington không thể xác minh thông tin này”, nhưng Bộ Ngoại giao Mỹ cũng nói rằng họ "không có lý do nào để nghi ngờ đánh giá của NATO”. Đặc phái viên Nga gia nhập Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) Andrei Kelin đã nhanh chóng bác bỏ những cáo buộc của Kiev.

Chính quyền Kiev đã phát động một chiến dịch quân sự đặc biệt vào giữa tháng 4-2014, ở phía đông nam của Ukraine, đối với những người ủng hộ độc lập. Kể từ khi bắt đầu cuộc xung đột quân sự, Kiev đã cáo buộc Nga gửi quân đội và vũ khí cho những người ly khai đòi độc lập trong khu vực.

Nga đã nhiều lần từ chối bất kỳ sự tham gia nào vào cuộc khủng hoảng Ukraine, đồng thời cũng thúc giục Kiev ngăn chặn sự đổ máu và tổ chức một cuộc đối thoại trực tiếp với đại diện của khu vực Luhansk và Donetsk.

bình luận(1 bình luận)

20x20nguyenxuanhoang

Phương Tây thường tự tin và chỉ cho là chỉ có mình họ là đúng còn Nga dù có nói gì, đưa ra bất kỳ bằng chứng xác thực nào cũng đều bị PT không coi là gì. Thế đấy. Họ chỉ đưa các thông tin có lợi cho mục tiêu chính trị của họ, còn người khác thì họ lờ đi. Phát ớn vì những cáo buộc vô lối của PT.

Cùng chuyên mục
Top