Moscow cảnh báo cấm truyền thông Anh hoạt động tại Nga

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Nga vừa tuyên bố đang phân tích các hãng truyền thông Anh tại Nga nhằm chuẩn bị mở một cuộc điều tra về sự khách quan trong hoạt động đưa tin.

Tuyên bố của Nga được đưa ra sau khi cơ quan quản lí truyền thông Anh (Ofcom) đang mở 3 cuộc điều tra với hãng tin Russia Today của Nga để xác định xem tổ chức này có vi phạm luật truyền thông hay không.

Moscow lo sợ rằng, các vụ điều tra của chính quyền London có thể dẫn đến việc tước giấy phép hoạt động của Russia Today tại Anh.

ảnh 1

Nga và Anh có thể đáp trả nhau trong lĩnh vực truyền thông

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga, Maria Zakharova đã chỉ trích Ofcom chưa đưa ra lời giải thích về những vụ điều tra đối với Russia Today: “Tôi có thể xác nhận rằng, sẽ có sự phản ứng mạnh mẽ với những gì đang diễn ra. Chúng tôi đã bắt đầu nghiên cứu hoạt động của các hãngtruyền thông Anh đang hoạt động tại Nga”.

Bà Zakharova không nêu đích danh hãng truyền thông nào đang bị nhắm đến nhưng tỏ ý hoài nghi về sự khách quan của thông tin đăng tải bởi các tổ chức này, đồng thời cảnh báo không bất kì hãng tin nào của Anh có thể hoạt động tại Nga nếu Russia Today bị tước giấy phép ở Anh.

Giới chức phương Tây từng gọi Russia Today là “bộ máy tuyên truyền do nhà nước Nga quản lý” và cáo buộc hãng tin này đóng góp cho chiến dịch can thiệp của Nga vào bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016, điều mà Moscow hoàn toàn phủ nhận.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top