Moscow bác tin đồn Thổ Nhĩ Kỳ lại bắn rơi một máy bay Nga ở Syria

0 Đặng Vũ (Theo Tass)

ANTĐ Bộ Quốc phòng Nga vừa khẳng định những thông tin trên mạng xã hội về việc không quân Thổ Nhĩ Kì đã bắn rơi một chiếc máy bay khác của Nga là hoàn toàn phi lí.

Cách đây ít hôm, một vài mạng xã hội đã lan truyền thông tin về việc nhiều nhà hoạt động Syria đã chứng kiến không quân Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi một chiếc máy bay Nga gần trung tâm chỉ huy Bab al-Hawa.

ảnh 1Máy bay Su-24 của Nga cất cánh tại Syria 

“Những thông tin lan tràn trên mạng xã hội là hoàn toàn phi lí. Tất cả máy bay của chúng tôi đi không kích tại Syria đều đã trở về căn cứ một cách an toàn”, đại diện Bộ Quốc phòng Nga, Đại tướng Igor Konashenkov cho biết vào hôm 22-1.
Theo ông Konashenkov, khoảng 50 nhà báo từ các hãng truyền thông hàng đầu của Mỹ, Anh, Pháp, Ý và Trung Quốc đã có cơ hội được thăm căn cứ Hmeymim, do đó sẽ rất khó để che giấu nếu có điều gì bất thường với các máy bay chiến đấu.

Trước đó, vào hôm 24-11-2015, Thổ Nhĩ Kỳ đã bắn rơi một chiếc máy bay Su-24 của Nga ở gần biên giới Syria do cáo buộc nó đã vi phạm không phận. Tuy nhiên, Bộ Tham mưu Nga và Bộ Chỉ huy phòng không Syria đều phủ nhận điều này. Đây là sự việc đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến quan hệ song phương giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ. Nga hiện đã triển khai nhiều hệ thống phòng không cả trên biển lẫn đất liền tại Syria, cũng như trang bị cả tên lửa không đối không cho những máy bay chiến đấu khi đi không kích chống khủng bố.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top