Món quà đặc biệt nhà lãnh đạo Triều Tiên tặng Tổng thống Hàn Quốc

2 Hải Yến (Yonhap News)
ANTD.VN - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã gửi 2 tấn nấm thông như một món quà độc đáo và đầy ý nghĩa dành tặng Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in nhân kết thúc Hội nghị thượng đỉnh liên Triều lần thứ ba.

Món quà đặc biệt này đã đến Hàn Quốc trong ngày hôm nay 20-9, trước khi ông Moon Jae-in kết thúc lịch trình và trở về Seoul sau chuyến công du tới Triều Tiên 3 ngày từ 18-9.

ảnh 1

Hai nhà lãnh đạo Triều Tiên và Hàn Quốc cùng đi thăm ngọn núi thiêng Paekdu vào ngày 20-9

“Trong khi Tổng thống và phu nhân tiếp tục ở lại Bình Nhưỡng, món quà của Chủ tịch Kim Jong-un đã đến đây. Hai tấn nấm thông đã đến căn cứ quân sự Seoul sáng sớm nay”, Thư ký báo chí của Tổng thống Yoon Young-chan nói trong một cuộc họp báo.

Được biết, Tổng thống Moon Jae-in đã chỉ đạo văn phòng mình chia sẻ món quà cho các gia đình có người thân ly tán sau chiến tranh để có thể thưởng thức nguyên vẹn “hương vị Triều Tiên”. “Tôi hy vọng món nấm, với mùi hương còn nguyên vẹn của Triều Tiên như là sự an ủi với những gia đình còn chưa được đoàn tụ”, lời nói của Tổng thống Hàn Quốc được trích dẫn.

Một số gia đình người Hàn Quốc có người thân vẫn sống ở Triều Tiên đã có cuộc đoàn tụ vào tháng 8 vừa qua sau khi sự kiện gặp mặt này bị gián đoạn gần 3 năm. Tuy nhiên, vẫn còn hàng chục nghìn người vẫn không gặp được thành viên gia đình họ kể từ khi kết thúc Chiến tranh Triều Tiên 1950-53.

bình luận(2 bình luận)

20x20nguyễn viết dương

Họ có thể không thống nhất được lãnh thổ xong họ có thể thống nhất với nhau về quan điểm, ý thức hệ để người dân Triều Tiên sống trong hòa bình và phát triển. Chúc nhân dân bán đảo Triều Tiên

20x20Ha Van Loi

Cầu mong nhân dân Triều Tiên được sum họp một nhà, được sống trong hòa bình hạnh phúc!

Cùng chuyên mục
Top