Microsoft cáo buộc nhóm hacker Nga tấn công bầu cử quốc hội Mỹ

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Tập đoàn Microsoft vừa cho biết, họ đã phát hiện ra những nỗ lực của hacker nhằm can thiệp vào cuộc bầu cử quốc hội sắp diễn ra ở Mỹ.

Theo tập đoàn Microsoft, nhóm hacker Nga có biệt danh Fancy Bear đã tấn công các tổ chức nghiên cứu chính trị bao gồm Viện Quốc tế Cộng hòa và Viện nghiên cứu Hudson.

Hình thức của các vụ tấn công bao gồm việc lừa nạn nhân vào những tên miền giả, từ đó cho phép các hacker nhìn thấy được thông tin đăng nhập của người sử dụng. Những nỗ lực phá hoại giống những gì đã diễn ra trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016 và bầu cử Tổng thống Pháp 2017.

Tuy nhiên, Microsoft khẳng định đội an ninh mạng của tập đoàn này đã ngăn chặn được âm mưu trên bằng việc chiếm quyền kiểm soát 6 tên miền giả.

ảnh 1

Microsoft cáo buộc nhóm hacker Fancy Bear đứng sau vụ can thiệp bầu cử quốc hội Mỹ

Vào hôm 6-11-2018, Mỹ sẽ tổ chức bầu cử quốc hội giữa nhiệm kì. Người dân Mỹ sẽ bầu ra 435 nghị sĩ hạ viện và 33 nghị sĩ ở thượng viện. Trong khi đó, Fancy Bear là nhóm hacker thường xuyên được giới truyền thông phương Tây cáo buộc là có liên hệ với chính phủ Nga.

Phản hồi với thông tin này, người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov khẳng định những thông tin mà Microsoft đưa ra là vô căn cứ: “Chúng tôi không biết chính xác những hacker mà họ đang nói đến là ai và ảnh hưởng tới cuộc bầu cử ở Mỹ. Chúng tôi không thấy căn cứ cho những lập luận này, nhóm Fancy Bear là ai và có liên quan gì đến tình báo quân đội Nga”.

Trước đó, công tố viên đặc biệt điều tra vụ Nga can thiệp bầu cử Mỹ, ông Robert Muller cũng cáo buộc Fancy Bear là nhóm hacker đứng sau vụ đánh cắp email của bà Hilary Clinton, đối thủ của ông Trump, tuy nhiên, chưa đưa ra được chứng cứ cụ thể nào.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top