Mexico:Nổ nhà máy pháo hoa tại Tultepec, hàng chục người thương vong

0 Hoàng Tiến (Theo Reuters)
ANTD.VN -Ngày 5-7, 19 người đã thiệt mạng và ít nhất 40 người bị thương trong một loạt các vụ nổ tại các xưởng pháo hoa tại thành phố Tultepec phía bắc thành phố Mexico - vụ mới nhất trong một loạt các vụ nổ chết người tại khu vực này.

ảnh 1

Một tòa nhà bị thổi bay sau loạt vụ nổ

Sau loạt vụ nổ, một luồng khói khổng lồ bốc lên trên khu vực thị trấn Tultepec. Các hình ảnh được các phương tiện truyền thông địa phương công bố cho thấy các tòa nhà bị phá hủy và đất cháy sém trong khu vực có nhiều ngôi nhà cũ và các nông trại nhỏ.

Các quan chức nói rằng có bốn vụ nổ bắt đầu tại một nhà kho sau đó lan sang các nhà kho xung quanh.

ảnh 2

Toàn cảnh hiện trường vụ nổ

"Vấn đề là sau vụ nổ đầu tiên, mọi người chạy đến giúp đỡ, và khi vụ nổ thứ hai xảy ra, những người chạy đến giúp đỡ đã thiệt mạng", ông Luis Felipe Puente, người đứng đầu cơ quan dân sự Mexico, nói với mạng tin tức Milenio.

Thảm kịch này xảy ra sau 18 tháng kể từ khi vụ nổ tại các xưởng sản xuất ở San Pablito, Tultepec, thời điểm giáng sinh bận rộn, giết chết 42 người.

Người Mexico thể hiện sự tức giận với các quan chức vì họ không có khả năng ngăn chặn các thảm họa lặp đi lặp lại tại cùng một khu vực.

Những người trong Tultepec vốn tự hào trong ngành công nghiệp pháo hoa của họ, bất chấp những rủi ro. Chỉ ba tháng sau vụ nổ San Pablito năm 2016, thị trấn vinh danh những người đã chết trong vụ tai nạn với màn bắn pháo hoa lớn.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top