Mexico tuyên bố tóm gọn trùm ma tuý khét tiếng El Chapo

0 Đặng Vũ (Theo Sputnik)

ANTĐ Theo Tổng thống Mexico Pena Nieto, trùm ma tuý khét tiếng Joaquin "El Chapo" Guzman vừa bị bắt vào hôm 8-1 sau khi trốn khỏi nhà tù an ninh cẩn mật nhất Mexico hồi tháng 7-2015.

“Nhiệm vụ hoàn thành: Chúng tôi đã bắt được hắn ta. Tôi muốn thông báo cho người dân Mexico rằng, Joaquin Guzman Loera đã bị bắt”, ông Nieto viết trên trang Twitter cá nhân và cảm ơn những nỗ lực của lực lượng an ninh trong việc đảm bảo luật pháp của Mexico
ảnh 1Joaquin "El Chapo" Guzman đã bị bắt sau 6 tháng vượt ngục

Theo hãng tin AP của Mỹ, El Chapo đã bị bắt sau quá trình chống cự lại lực lượng lính thuỷ đánh bộ Mexico ở thành phố Los Mochis, bang Sinaloa. 5 kẻ được cho là nghi phạm hỗ trợ El Chapo đã bị tiêu diệt, trong khi một lính Mexico bị thương. Tổng cộng có 6 người bị bắt.

Chính quyền Mexico đã săn đuổi El Chapo kể từ khi tên này trốn thoát khỏi nhà tù bằng một đường hầm dài 1,5km vào tháng 7-2015. Việc El Chapo trốn thoát được coi như một sự xấu hổ đối với Tổng thống Mexico Enrique Pena Nieto, trong khi nhiều nhân viên quản ngục đã bị bắt giữ do tình nghi hỗ trợ ông trùm ma tuý trốn thoát.

 Vào hồi tháng 10, El Chapo đã may mắn trốn thoát khỏi sự săn đuổi của lực lượng an ninh tại miền tây bắc Mexico, tuy nhiên bị thương ở chân và mặt.

 El Chapo đã bị bắt ở Guatemala một lần vào năm 1993 và phải ngồi tù gần 10 năm trước khi vượt ngục thành công nhờ trốn vào một chiếc xe chở quần áo bẩn.

Mặc dù là trùm ma tuý, tuy nhiên, El Chapo lại thường hay đóng góp tiền cho việc xây dựng các công trình công cộng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top