Mexico lại bùng phát bạo lực, hơn 20 người thiệt mạng

0 Trần Biên (Theo Dailymail/Indianexpress)
ANTĐ Kể từ cuối tuần qua, các vụ bạo lực liên quan tới ma túy khiến ít nhất 20 người Mexico thiệt mạng, trong đó có tới 11 nạn nhân ở thành phố Acapulco, bang Guerrero.

ảnh 1Thi thể các nạn nhân được cảnh sát phát hiện tại Acapulco

Theo đó, thi thể các nạn nhân ở Acapulco được tìm thấy ở 5 địa điểm khác nhau ở thành phố nghỉ dưỡng Pacific trong ngày 1-8. Ba nạn nhân đã bị các tay súng giết hại trong 1 quán bar; thi thể 3 người khác, trong đó có 1 phụ nữ được phát hiện trong 1 chiếc xe hơi gần nghĩa trang thành phố; 3 thi thể khác bị chôn chung trong 1 ngôi mộ hoang ở ngoại ô thành phố và 2 người khác bị sát hại tại một khu biệt lập của thành phố Acapulco.

Cũng trong cuối tuần qua, bạo lực cũng bùng phát ở các bang Tamaulipas, Veracruz, Michoacan với các vụ nổ súng và mìn khiến hơn 10 người thiệt mạng.

Trong diễn biến liên quan khác, một thị trưởng và một cảnh sát của Mexico đã bị bắt giam để phục vụ điều tra vì các buộc có liên quan tới 10 thi thể bị cháy sém ở khu vực phía Tây nước này.

Điều tra ban đầu cho thấy, cảnh sát bang Michoacan đã tuân lệnh Thị trưởng Juan Carlos Arreygue khi đưa một nhóm người tại một cửa hàng lên 1 chiếc xe vào ngày 29-7. Hôm sau 30-7, những người này được phát hiện đã bị chết cháy trong xe trên một con đường ở khu vực Cuitzeo, địa bàn mà các băng đảng xã hội đen hoạt động mạnh.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top