Mexico bắt nhóm chủ mưu vụ vượt ngục của trùm ma tuý El Chapo

0 Đặng Vũ (Theo BBC)
ANTĐ Vào ngày 22-10, cảnh sát Mexico cho biết, họ đã bắt giữ 6 nghi phạm chủ chốt trong vụ vượt ngục gây chấn động của trùm ma tuý Joaquin "El Chapo" Guzman, tuy nhiên, không công bố danh tính của những tên này.

Chính phủ Mexico cho biết, 6 đối tượng bị bắt giữ có liên quan trực tiếp đến vụ vượt ngục của Joaquin "El Chapo" Guzman vào hồi tháng 7-2015, trong đó có em rể của ông trùm này và 2 phi công chịu trách nhiệm đưa hắn về tỉnh Sinaloa.

ảnh 1El Chapo khi bị bắt giữ vào năm 2014 

Bộ Tư pháp Mexico cho biết, đội luật sư của El Chapo chính là nhóm đối tượng lên kế hoạch cho vụ tẩu thoát này và đều đã bị bắt giữ.

Kẻ chủ mưu vụ vượt ngục liên tiếp vào thăm El Chapo ở nhà tù Altiplano để thông báo về sự tiến triển của kế hoạch, trong khi em rể của ông trùm ma tuý này chịu trách nhiệm giám sát việc xây dựng đường hầm và chuẩn bị phương tiện tẩu thoát.

Vụ bắt giữ trên đến chỉ ít ngày sau khi các quan chức Mexico cho biết, El Chapo đã bị thương ở chân và ở mặt khi chạy trốn khỏi cảnh sát ở miền tây bắc Mexico.

Việc El Chapo trốn thoát được coi như một sự xấu hổ đối với Tổng thống Mexico Enrique Pena Nieto. Nhiều nhân viên quản ngục đã bị bắt giữ do tình nghi hỗ trợ ông trùm ma tuý trốn thoát. El Chapo đã bị bắt ở Guatemala một lần vào năm 1993 và phải ngồi tù gần 10 năm trước khi vượt ngục thành công nhờ trốn vào một chiếc xe chở quần áo bẩn. Lần vượt ngục thứ 2 mới diễn ra vào tháng 7-2015 sau hơn một năm giam giữ tại nhà tù có an ninh cẩn mật nhất Mexico.

Hiện chính quyền Mexico đã treo thưởng 5 triệu USD cho ai cung cấp thông tin giúp bắt được El Chapo.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top