Mexico: 15 người chết trong các vụ đấu súng giữa quân đội và tội phạm

0 Khánh Chi (Theo Tân Hoa xã)
ANTD.VN -Các cuộc đấu súng xảy ra tại nhiều nơi ở Mexico đã khiến ít nhất 15 người thiệt mạng trong những ngày qua. 

ảnh 1

Binh lính Mexico (Ảnh minh họa)

2 cuộc tấn công giữa một băng nhóm ăn cắp nhiên liệu với các binh lính có nhiệm vụ điều tra tình trạng này đã xảy ra ở bang miền trung Puebla. Kết quả, 4 binh lính và 6 đối tượng tội phạm thiệt mạng. Ngoài ra, 10 binh sĩ và 1 đối tượng tội phạm khác bị thương, trong khi 14 thành viên của băng nhóm tội phạm này bị bắt giữ.

Sau cuộc đụng độ, Thư ký Nội vụ của bang Puebla - Diodoro Carrasco cho biết, 1.000 binh lính và cảnh sát đã được điều động tới khu vực để ổn định tình hình.

Trong khi đó, ở phía bắc của Mexico, các cuộc chiến giữa những băng nhóm tội phạm đã xảy ra ở thành phố Reynosa, bang Tamaulipas, khiến 5 người thiệt mạng.

Theo phát ngôn viên an ninh của Tamaulipas - Luis Alberto Rodriguez, những băng nhóm này đấu súng với lực lượng an ninh chính phủ để bảo vệ các hành động phi pháp, như đánh bạc, trộm cắp nhiên liệu và điện, buôn người và ma túy.

Tuy nhiên, báo chí địa phương đưa tin, 2 phe phái của nhóm tội phạm Gulf Cartel đang tấn công nhau để tranh quyền kiểm soát từ khi thủ lĩnh của nhóm là Juan Manuel Loza bị tiêu diệt hôm 22-4-2017.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top