Mẹ hoang mang không xác định được giới tính của con

0 Nguyễn Lâm (Theo Dailymai)
ANTĐ Một người mẹ đã cực kì sốc sau khi các bác sĩ thông báo với cô rằng họ không xác định được đứa con mới chào đời của cô là con gái hay con trai. 

Aolani Argyle, 14 tháng tuổi, được xác định là một bé gái ngay khi mới chào đời. Emma, mẹ cô bé đã rất vui mừng và thông báo cho toàn thể gia đình cũng như điền vào mục giới tính trong giấy khai sinh cho em là nữ. Thế nhưng, một điều bất thường đã xảy ra khi chỉ vài tuần sau, các bác sĩ nói rằng họ không chắc chắn về giới tính của em bé và cần phải tiến hành một cuộc xét nghiệm. 

ảnh 1
Emma đã hết sức bất ngờ khi các bác sĩ nói rằng
 họ không xác định được giới tính của con cô


Cô Sohrabian Emma, 35 tuổi, sống tại Oxford, cho biết: “Lúc đó tôi không biết họ đang nói cái gì cả. Con bé được xác nhận là nữ tại bệnh viện John Radcliffe và chỉ vài tuần sau, họ báo với tôi rằng con bé mắc phải hội chứng di truyền hiếm gặp gọi là tăng sản thượng thận bẩm sinh. Tôi thực sự rất hoang mang. Tôi đã mua mọi thứ cho con tôi toàn màu hồng, thông báo cho họ hàng tôi rằng mình đã sinh bé gái. Thế nhưng đó không phải điều quan trọng nhất. Trai hay gái đều được, nhưng liệu hội chứng đó có ảnh hưởng đến con tôi không mới là vấn đề!”

Hội chứng di truyền mà bé Aolani mắc phải khiến trẻ thiếu hormone cortisol và aldosterone bên ngoài tuyết thượng thận. Thiếu những hormone này khiến cơ thể tạo ra nhiều androgen, một loại hormone nam tính khiến những đặc tính nam giới xuất hiện. Tỉ lệ xuất hiện hội chứng này là 1/15000 ca sinh và chưa có phương pháp chữa trị.

ảnh 2
Cuối cùng sau cuộc kiểm tra tổng thể, các bác sĩ đã kết luận Aolani là con gái

Tiến sĩ Fiona Ryan, bác sĩ tại Khoa Nội tiết và Đái tháo đường tại bệnh viện John Radcliffe cho biết: “Hội chứng này thường do đột biến di truyền, và thường là thừa hưởng từ cả cha lẫn mẹ.”

Tuy nhiên, sau 3 tháng tiến hành xét nghiệm, các bác sĩ đã kết luận bé Aolani Argyle là con gái. Hiện bé đang hoàn toàn khỏe mạnh những vẫn được các bác sĩ theo dõi thêm phòng trường hợp xấu xuất hiện.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top