Máy bay Trung Quốc suýt dính tên lửa Triều Tiên

0 Đức Vinh (Theo Bloomberg)
ANTĐ Máy bay chở khách của hãng hàng không "China Southern Airlines" đã vượt qua quỹ đạo tên lửa phóng từ bờ biển phía đông của Triều Tiên trước khi nước này phóng tên lửa chỉ 7 phút.

Hãng thông tấn Bloomberg dẫn tuyên bố của người phát ngôn của Bộ Quốc phòng Hàn Quốc Kim Min Seok, đưa ra ngày 5-3 cho biết, một chiếc máy bay chở khách Trung Quốc đã suýt dính đạn tên lửa Triều Tiên phóng đi vào ngày 04-03.

Theo thông tin này, chiếc máy bay dân dụng khởi hành từ sân bay quốc tế Narita ở Chiba của Nhật Bản và đang trên đường tới thành phố Thẩm Dương của Trung Quốc. Trên máy bay lúc đó có 220 hành khách.

Theo hãng tin Bloomberg, chỉ cần chậm đúng 7 phút, chiếc máy bay nói trên có thể đã dính phải những quả tên lửa mà Bình Nhưỡng bắn đi từ bờ biển phía Đông của Triều Tiên.

Trong tuần qua, quân đội Triều Tiên đã thực hiện một loạt vụ phóng tên lửa tầm ngắn về hướng biển. Quân đội CHDCND Triều Tiên gọi vụ thử tên lửa là diễn tập quân sự thường xuyên, còn một số nhà quan sát cho rằng, đó là động thái trả đũa của nước này với các cuộc diễn tập quân sự liên hợp Mỹ - Hàn Quốc.

Theo bộ Quốc phòng Hàn Quốc, Triều Tiên đã bắn 3 quả đạn tên lửa tầm ngắn sử dụng bệ phóng rocket đa nòng mới mà quân đội Hàn Quốc gọi là KN-09 vào khoảng lúc 6h00 ngày 4-3, từ khu vực Wonsan trên bờ biển phía đông nam của họ. Số tên lửa này được phóng về hướng đông bắc với tầm bay khoảng 155km.

Đến buổi chiều cùng ngày, họ lại tiếp tục phóng thêm 4 quả tên lửa tầm ngắn nữa từ lúc 4h17 (giờ địa phương) sử dụng bệ phóng rocket đa nòng tầm ngắn KN-09 cỡ nòng 240mm, từ cùng khu vực trên, cũng với tầm bắn khoảng 155km hướng về phía đông bắc.

Trước đó, sáng 3-3, Bình Nhưỡng cũng đã phóng 2 quả tên lửa đạn đạo tầm ngắn từ bờ biển phía đông, đúng 4 ngày sau khi phóng 4 quả tên lửa tầm ngắn, mà quân đội Hàn Quốc cho là loại tên lửa Scud.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top