Máy bay Trung Quốc... rơi tự do vì phi công hút thuốc trong khoang lái

0 Minh Hạnh (Theo SCMP)
ANTD.VN - Sau nhiều ngày điều tra, chính phủ Trung Quốc cho biết nguyên nhân dẫn đến sự cố giảm độ cao đột ngột của chiếc máy bay số hiệu CA106 thuộc hãng hàng không Air China ngày 10-7 là do 1 phi công trong phi hành đoàn hút thuốc lá điện tử giữa chuyến bay.

ảnh 1

Mặt nạ oxy rơi xuống khi máy bay của hãng Air China giảm độ cao đột ngột

Cục Hàng không dân dụng Trung Quốc cho biết, các cuộc điều tra sơ bộ chỉ ra rằng người phi công này đã hút thuốc lá điện tử trong quá trình bay và khi anh ta cố gắng tắt quạt thông gió để ngăn khói bay vào khoang hành khách đã vô tình gây ra sự cố.

“Người này đã tắt nhầm thiết bị điều hòa không khí bên cạnh thay vì quạt thông gió, dẫn đến sự thiếu oxy trong cabin và gây ra các cảnh báo về độ cao của máy bay. Hiện tại chúng tôi vẫn đang tiến hành điều tra chi tiết vụ việc này, nếu những nhận định trên là chính xác, hãng hàng không Air China sẽ tiến hành xử lý người vi phạm theo đúng quy định của pháp luật”, đại diện hãng Air China cho biết.

Ngoài ra, Air China còn nhấn mạnh rằng, phi hành đoàn không được phép hút thuốc lá trong thời gian bay, kể cả thuốc lá điện tử cũng bị cấm.

Hôm 10-7, chiếc máy bay mang số hiệu CA106 của hãng hàng không Air China đã đột ngột giảm độ cao từ 11.000m xuống gần 3.000m so với mặt đất nửa giờ sau khi cất cánh từ sân bay quốc tế Hồng Kông, tuy nhiên ngay sau đó chiếc CA106 đã nhanh chóng khôi phục lại độ cao an toàn.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top