Máy bay trực thăng cảnh sát đâm sập quán bar

0 Thu Hường (Theo AFP)
ANTĐ Một chiếc trực thăng cảnh sát đâm vào mái của một quán bar tại thành phố Glasgow của Scotland, khi quán này đang rất đông khách, khiến rất nhiều người bị thương.

Vụ tai nạn xảy ra tại quán bar mang tên The Clutha bên bờ sông Clyde, lúc 22h25 ngày 29-11. Cảnh sát Scotland cho biết, có ba người trên máy bay trực thăng, bao gồm hai sĩ quan, một phi công dân sự, và có khoảng 120 người đang ở trong quán rượu khi vụ tai nạn xảy ra.

Theo hình ảnh từ vụ tai nạn có thể thấy đống đổ nát của một chiếc máy bay màu xanh đậm có dòng chữ “cảnh sát” đang nằm trên nóc của quán bar. Các nhân chứng nhìn thấy chiếc trực thăng rơi xuống như một tảng đá.

ảnh 1
Toàn cảnh hiện trường vụ tai nạn máy bay


Đã có rất nhiều thương vong, nhiều người đã được giải cứu, nhưng còn rất nhiều người vẫn bị mắc kẹt do phía bên trái tòa nhà bị sụp đổ. Một số người bị thương đã được đưa vào Holiday Inn Express, trong đó số người bị thương nặng đang được điều trị tại bệnh viện.

Một cảnh sát tại hiện trường cho biết “có một số người đã chết” nhưng không khẳng định là bao nhiêu. Hàng chục người đã được đưa tới bệnh viện, trong đó một số người “bị thương rất nặng”.

ảnh 2
Nhìn rõ phần đuôi và cánh máy bay mắc kẹt trên nóc quán bar


Fraser Gibson, 34 tuổi nhân chứng có mặt tại quán bar với anh trai mình cho biết, “nó giống như một vụ nổ lớn” “một phần của căn phòng bao phủ đầy bụi. Chúng tôi không biết chuyện gì đã xảy ra. Chúng tôi bất động trong vài giây, sau đó mọi người hoảng loạn và cố gắng thoát ra khỏi cửa”.

Các nhân chứng cho rằng những người đứng gần đó đã không tháo chạy khỏi hiện trường mà lao vào giúp đỡ đưa những người bị thương ra khỏi quán bar một cách an toàn.

ảnh 3
Cánh máy bay mắc kẹt trên nóc nhà


Một nhân chứng cho biết, có khoảng 125 lính cứu hỏa đã đến tại hiện trường để giải quyết vụ việc.

Thủ tướng David Cameron viết trên Twitter rằng, “tâm trí tôi hướng về những người bị ảnh hưởng bởi vụ tai nạn trực thăng ở Glasgow và các nhân viên sẽ làm việc suốt đêm”.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top