Máy bay trinh sát Nhật Bản rơi trên đảo Hokkaido

0 Đặng Vũ (Theo Sputnik)
ANTD.VN - Theo truyền thông địa phương Nhật Bản, một máy bay trinh sát LR-2 của không quân phòng vệ nước này đã rơi tại đảo Hokkaido vào hôm nay (15-5).

NHK dẫn lời giới chức quốc phòng Nhật Bản cho biết máy bay trinh sát LR-2 cất cánh từ sân bay Okadama ở thành phố Sapporo vào lúc 11h23’ ngày hôm nay (15-5) theo giờ địa phương để tới sân bay Hakodate, cùng thành phố.

Chiếc máy bay đã mất liên lạc với đài kiểm soát không lưu vào lúc 11h47’ ở vị trí cách sân bay Hakodate khoảng 30 km về phía tây. Sau khoảng 2 giờ tìm kiếm, xác máy bay đã được phát hiện ra ở gần một con đập tại thị trấn Assabu, đảo Hokkaido, miền nam đất nước. Chưa có thông tin về số người thiệt mạng và bị thương. 

ảnh 1

LR-2 đang chở theo ít nhất 4 người khi gặp nạn

Có nguồn tin cho biết, máy bay LR-2 đang chở theo 2 phi công, 2 nhân viên bảo dưỡng trong hành trình đến đón một bệnh nhân theo lệnh của thị trưởng Hokkaido.

Máy bay LR-2 dài khoảng 14 m và có sức chứa tối đa 10 người. Chiếc máy bay này thường được sử dụng cho nhiệm vụ vận chuyển người trong những trường hợp khẩn cấp, trinh sát và quan sát trên không.

Hiện Không quân phòng vệ Nhật Bản đang điều tra nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top