Máy bay rơi ngay sau khi cất cánh, không ai sống sót

0 Hoàng Cường (Theo AP)
ANTD.VN - Một chiếc máy bay cỡ nhỏ chở theo những người nhảy dù đã bị rơi ở miền Bắc Thụy Điển ngay sau khi cất cánh vào ngày 14-7, khiến tất cả 9 người trên máy bay thiệt mạng.

ảnh 1

Máy bay bị rơi là GippsAero GA8 Airvan, loại một động cơ do Australia sản xuất

Vụ tai nạn xảy ra khoảng lúc 14h giờ địa phương trên đảo Storsandskar. Truyền thông Thụy Điển dẫn lời các nhân chứng cho biết, một số người nhảy dù đã được nhìn thấy cố gắng nhảy khỏi máy bay ngay trước khi vụ tai nạn xảy ra.

Máy bay bị rơi là GippsAero GA8 Airvan, loại máy bay một động cơ do Australia sản xuất, khá quen thuộc với những người nhảy dù, đã cất cánh từ sân bay Umea. Hiện chưa rõ nguyên nhân của vụ tai nạn.

“Tôi có thể xác nhận rằng tất cả những người trên máy bay đã tử vong”, Người phát ngôn thành phố Vasterbotten, bà Gabriella Bandling nói.

Một nhân chứng đã nói với đài truyền hình SVT của Thụy Điển rằng cô nghe thấy một tiếng động lớn từ phía trên trước khi thấy chiếc máy bay rơi xuống hòn đảo.

Thủ tướng Thụy Điển, Stefan Lofven đã bày tỏ đau buồn về vụ tai nạn. Ông đã gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân và cho biết chính phủ sẽ giữ liên lạc chặt chẽ với giới chức điều tra vụ tai nạn để tìm ra nguyên nhân vụ việc.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top