Máy bay quân sự Mỹ tới Phần Lan chuẩn bị cho cuộc gặp giữa tổng thống Putin-Trump

0 Hoàng Tiến (Theo Reuters)
ANTD.VN -Ngày 5-7, báo chí Phần Lan đưa tin, một máy bay vận tải quân sự chở hàng hóa chưa rõ loại máy bay nào đã hạ cánh tại Helsinki, nơi sẽ diễn ra hội nghị thượng đỉnh Nga-Mỹ tới đây.

ảnh 1

Máy bay vận tải quân sự C-130 của không quân Mỹ

Máy bay trên thuộc Bộ Tư lệnh Không vận, một đơn vị của Không quân Mỹ phụ trách không vận, đơn vị thường xuyên phụ trách các hoạt động vận tải tiền trạm cho tổng thống khi nhà lãnh đạo tham gia các sự kiện dài ngày. Hàng hoá, phương tiện trên máy bay này được bốc dỡ sang 6 chiếc xe tải chạy vào hướng thành phố.

Finavia - cơ quan điều hành sân bay Phần Lan, chưa đưa ra bất cứ bình luận gì về việc máy bay quân sự của Mỹ tới Phần Lan trước thềm cuộc gặp. Bộ Ngoại giao Phần Lan cũng từ chối nêu cụ thể về hàng hóa trên máy bay. 

Tổng thống Nga Putin và người đồng cấp Mỹ Donald Trump dự kiến sẽ gặp nhau vào ngày 16/7. Địa điểm chính xác tổ chức cuộc gặp tại Helsinki vẫn đang được hai bên thảo luận. Theo phán đoán của một số hãng truyền thông Phần Lan, cuộc gặp thượng đỉnh này có khả năng được tổ chức tại Trung tâm hội nghị Konigstedt Manor ở Vantaa, ngoại ô Helsinki.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top