Máy bay Nga chở theo 224 người rơi tại Ai Cập

0 Đặng Vũ (Theo RT, BBC)

ANTĐ Theo giới chức Ai Cập, một máy bay thương mại chở theo 224 người của Nga vừa mất tích khỏi radar và rơi xuống khu vực Sinai của nước này.  

Thủ tướng Ai Cập Sherif Ismail xác nhận chiếc máy bay Nga đã rơi ở khu vực Sinai và một uỷ ban đối phó khủng khoảng cấp nội các đã được thành lập để giải quyết tình hình.

ảnh 1Chiếc máy bay của Nga có lộ trình từ Sharm El-Sheikh đến St. Petersburg

Chiếc Airbus A321 của hãng hàng không Kogalymavia, hay còn gọi là Metrojet, mang số hiệu 7K9268, đã mất tích trên radar chỉ 23 phút sau khi cất cánh khỏi sân bay quốc tế Sharm El-Sheikh vào hồi 6h51’ (giờ Moscow) ngày 31-10. Chiếc máy bay đang mang theo 217 hành khách cùng 7 thành viên phi hành đoàn, có lộ trình bay từ Sharm El-Sheikh đến St. Petersburg.

Một nguồn tin từ Nga cho biết, chiếc máy bay này đã không thể liên lạc được với các đài kiểm soát không lưu ở Larnaca, Cộng hoà Síp.

Một số hãng tin Ai Cập khẳng định, hiện trường máy bay rơi đã được tìm ra. Trong khi đó, nguồn tin từ sân bay Sharm El-Sheikh cho biết, phi công lái chiếc máy bay trên đã yêu cầu được đổi lộ trình và hạ cánh khẩn cấp xuống Cairo.

Metrojet từng có một tai nạn nghiêm trọng vào năm 2011 khi một chiếc máy bay bốc cháy trên đường băng của sân bay Surgut, Nga, khiến 3 người thiệt mạng và 40 người khác bị thương.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top