Máy bay Mỹ bị Taliban bắn rơi, 6 lính Mỹ thiệt mạng

0 Đức Hùng (Theo THX)
ANTĐ Ngày 17-12, sáu lính Mỹ đã bị thiệt mạng trong một vụ máy bay trực thăng rơi ở miền nam Afghanistan, mà theo Taliban là do họ bắn hạ.

Lực lượng Hỗ trợ An ninh Quốc tế (ISAF) tại Afghanistan cho biết trong một tuyên bố rằng: "6 binh lính thuộc ISAF đã thiệt mạng sau một vụ tai nạn máy bay ở miền nam Afghanistan ISAF ngày hôm nay".

Theo tuyên bố, nguyên nhân của vụ tai nạn đang được điều tra. "Tuy nhiên, những thông tin ban đầu cho thấy không có hoạt động nào của đối phương diễn ra trong khu vực tại thời điểm xảy ra vụ tai nạn".

Các quan chức Mỹ thì cho rằng 6 binh lính đã thiệt mạng trong vụ máy bay rơi ở tỉnh Zabul, miền nam Afghanista, đều là người Mỹ, một người sống sót sau vụ tai nạn nhưng bị thương nặng.

ảnh 1
Binh sĩ NATO tại Afghanistan


Phó tỉnh trưởng Zabul, Mohammad Jan Rasoulyar, cho rằng vụ tai nạn xảy ra tại huyện Shah Joy thuộc tỉnh Zabul.

Trong khi đó, nhóm quân nổi dậy Taliban chống chính phủ Afghanistan và lực lượng ISAF đã lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ rơi máy bay này.

Phát ngôn viên Taliban Qari Yousuf Ahmdi nói với truyền thông địa phương rằng quân nổi dậy đã bắn rơi một chiếc máy bay quân sự của Mỹ tại Zabul, làm toàn bộ lính Mỹ trên máy bay thiệt mạng.

Vụ việc này, vụ thương vong lớn nhất của ISAF trong nhiều tháng qua, đã đưa số binh lính nước ngoài thiệt mạng tại Afghanistan trong năm nay lên 155 người.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top