Máy bay MH17 rơi tại Ukraine: Các lãnh đạo thế giới lên tiếng

0 Dương Quốc Bình
ANTĐNhững phát biểu đáng chú ý của các nhân vật có tầm ảnh hưởng trên thế giới về thảm kịch MH17.
ảnh 1
Phó Tổng thống Hoa Kỳ - Joe Biden: Đây không phải là một vụ tai nạn, rõ ràng là chiếc máy bay này đã bị bắn hạ.

ảnh 2
Tổng thống Nga – Vladimir Putin: Thảm kịch này đáng lẽ đã không xảy ra, nếu trên trái đất này có hoà bình. Không nghì ngờ gì, chính phủ Ukraine phải chịu trách nhiệm. Chúng tôi sẽ làm tất cả để tất cả thấy được một bức tranh khách quan. Vụ việc này là điều không thể chấp nhận.
ảnh 3
Thủ tướng Đức – Angela Merkel: Chúng ta cần một cuộc điều tra độc lập ngay lập tức. Lệnh ngừng bắn là cần thiết, cũng như việc lôi những kẻ phạm tội ra công lý. Đang có rất nhiều giả thiết lý giải máy bay bị bắn rơi, chúng ta cần nghiêm túc điều tra. Tôi đưa ra lời kêu gọi rất rõ ràng với Tổng thống Nga cũng như Chính phủ nước này cần đóng góp để đưa ra những giải pháp chính trị.

ảnh 4
Thủ tướng Malaysia – Najib Razak: Nếu thực sự chiếc máy bay bị bắn rơi, chúng tôi cương quyết sẽ tìm ra thủ phạm.

ảnh 5
Tổng thống Ukraine – Petro Poroshenko: Thảm kịch này cho thấy khủng bố không phải vấn đề của khu vực mà của cả thế giới. Sự giận dữ dành cho Ukraine không phải là vấn đề, mà vấn đề là sự an toàn của nhân dân châu Âu cũng như thế giới. 

ảnh 6
Lãnh đạo tổ chức li khai Ukraine – Aleksander Borodai: Rõ ràng đây là máy bay dân dụng, rõ ràng đã bị bắn rơi bởi Không quân Ukraine.

ảnh 7
Thủ tướng Úc – Tony Abbott: Tất cả chúng ta đều biết rằng đang có nhiều vấn đề tại Ukraine. Chúng ta cũng biết rằng ai đáng nhận trách nhiệm. Khi Nga nói rằng họ không liên quan gì đến vụ việc này, bởi nó xảy ra trên bầu trời Ukraine, điều đó chả giúp gì cho an ninh thế giới”.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top