Máy bay Israel phá tường âm thanh tại Lebanon, gây nhiều thiệt hại

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Lebanon sẽ ra công hàm phản đối Israel lên Liên Hợp Quốc do máy bay của nước này đã vi phạm không phận, đồng thời gây ra nhiều thiệt hại cho các tòa nhà dân cư tại đây.

Các máy bay chiến đấu của Israel đã bay qua thị trấn Saida , miền nam Lebanon ở độ cao thấp và tốc độ lớn đến mức phá vỡ bức tường âm thanh, khiến nhiều tòa nhà tại đây rung chuyển và cửa sổ kính vỡ tan.

“Chúng tôi chuẩn bị ra công hàm phản đối lên Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc về việc Israel vi phạm không phận, chủ quyền và gây thiệt hại về tài sản”, Bộ trưởng Ngoại giao Lebanon, ông Gebran Bassil cho hay.

ảnh 1

Máy bay Israel bị tố rất nhiều lần xâm phạm không phạm Lebanon

Hiện tượng phá vỡ bức tường âm thanh xảy ra khi máy bay vượt qua tốc độ 1.236 km/h của âm thanh, điều này khiến một tiếng nổ chói tai sẽ vang lên, cùng với đó là một “làn khói nhỏ” bao quanh máy bay.

Máy bay Israel thường xuyên bay vào không phận Lebanon, tuy nhiên, rất ít khi bay thấp. Hiện quân đội Israel chưa đưa ra phản hồi nào cho lời chỉ trích mới từ phía Lebanon.

Quân đội Israel đã giao tranh với các chiến binh Hezbollah ở Lebanon từ năm 2006 đến nay. Đây được cho là lí do máy bay của nước này hay xuất hiện tại không phận Lebanon, thậm chí là cả không phận Syria do Hezbollah cũng đang hoạt động tại đây.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top