Máy bay Iran thả hàng cung cấp cho các thị trấn bị bao vây ở Idlib

0 Hoàng Nguyễn (Theo AMN)
ANTD.VN -Một chiếc máy bay chở hàng của không quân Iran mới đây đã được nhìn thấy thả hàng cung cấp cho các thị trấn Al-Fou’aa và Kafraya đang bị bao vây ở tỉnh Idlib.

ảnh 1

Chiếc máy bay chở hàng của Iran được nhìn thấy thả hàng cung cấp cho các thị trấn Al-Fou’aa và Kafraya bị bao vây ở Idlib, ngày 22-5-2018

Theo một báo cáo của quân đội Syria, chiều ngày 22-5, một chiếc chiến đấu cơ của lực lượng không quân Iran đã thả một số lượng lớn hàng cung cấp cho Al-Fou’aa và Kafraya, hai thị trấn hiện đang bị nhóm khủng bố Jabhat Fateh Al-Sham bao vây. Tehran đã nhận được sự đồng ý từ chính phủ Syria cho phép tiến hành hoạt động trên.

Được biết, Iran đã đóng một vai trò quan trọng trong việc cung cấp viện trợ cho hai thị trấn bị bao vây ở tỉnh Idlib trong nhiều năm qua, khi họ khẳng định sẽ duy trì hoạt động này và không để những người dân ở Kafraya và Al-Fou'aa bị đói.

Cả hai thị trấn Kafraya và Al-Fou’aa đều bị bao vây vào tháng 4- 2015, khi nhóm phiến quân thánh chiến Jabhat Fateh Al-Sham chiếm giữ thành phố Idlib và một số thị trấn lân cận.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top