Máy bay Indonesia chở 54 hành khách mất tích

0 Hà Triệu (Theo Reuters)

ANTĐMột máy bay chở khách nội địa của Indonesia chở 54 người trên khoang đã mất tín hiệu với trạm kiểm soát không lưu vào hôm nay, 16-8.

Cơ quan Tìm kiếm và cứu hộ quốc gia Indonesia (BASARNAS) cho biết, máy bay chở khách ATR 42 mang số hiệu TGN267, thuộc hãng hàng không Trigana Air cất cánh từ sân bay Sentani của Jayapura đến Oksibil, phía nam trong cùng thành phố thì đột nhiên mất tín hiệu. Vào thời điểm đó máy bay chở 54 người, trong đó có 5 thành viên phi hành đoàn và 5 hành khách là trẻ em.
ảnh 1Máy bay chở khách nội địa của Indonesia mất tích tại vùng Papua xa xôi

Cục trưởng của BASARNAS, ông Bambang Soelystyo cũng xác nhận với Reuters qua điện thoại rằng trạm kiểm soát không lưu đã mất liên lạc với máy bay lúc 15 giờ theo giờ địa phương, chỉ 33 phút sau khi cất cánh, tại vùng xa xôi phía đông Papua của đất nước.

Hiện tại, Indonesia đã triển khai lực lượng cứu hộ để tìm kiếm máy bay bị mất tích. Phát ngôn viên Bộ Giao thông Vận tải Indonesia JA Barata cho biết: "Chúng tôi không chắc chắn với những gì xảy ra với chiếc ATR 42, chúng tôi đang phối hợp với chính quyền địa phương để tìm kiếm cứu hộ".
Ông Barata cũng nói thêm tình hình tại thời tiết tại Papua rất xấu, "trời tối và nhiều mây cùng với địa hình đồi núi" có thể cản trở công tác cứu hộ.
ảnh 2

Trước đó, trong tháng 12-2014, một máy bay chở khách của AirAsia đã bị rơi xuống biển trên hành trình từ thành phố Surabaya của Indonesia đến Singapore, giết chết tất cả 162 người trên khoang. Vụ tai nạn khiến chính phủ Indonesia đưa ra các quy định cải thiện an toàn trên các chuyến bay.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top