Máy bay chở khách trượt khỏi đường băng, chìm dưới nước

0 Hoàng Cường (Theo Guardian/AAP)
ANTD.VN - Một chiếc máy bay Papua New Guinea đã bị chìm tại một đầm phá sau khi trượt khỏi đường băng tại sân bay quốc tế Chuuk ở Liên bang Micronesia, một đảo quốc nằm ở Thái Bình Dương, phía đông bắc của Papua New Guinea.

ảnh 1

Toàn bộ 36 hành khách và 11 thành viên phi hành đoàn đã được cứu sống

Tất cả hành khách đã được cứu sống an toàn khỏi chiếc máy bay Boeing 737-800 bị ngập nước một phần của hãng hàng không Air Niugini.

Các video đăng trên mạng xã hội cho thấy hàng chục người đứng trên những chiếc thuyền xung quanh máy bay. Truyền thông địa phương cho biết 36 hành khách và 11 thành viên phi hành đoàn đã được cứu sống an toàn.

Theo Giám đốc sân bay quốc tế Chuuk, Jimmy Emilio, máy bay cất cánh từ Port Moresby và trượt khỏi đường băng trong lúc hạ cánh khoảng 9h30 (giờ địa phương) ngày 27-9 và rơi xuống một đầm phá cách đường băng khoảng 160m.

Ông Emilio cho hay, toàn bộ hành khách và phi hành đoàn đã được đưa tới bệnh viện địa phương kiểm tra, không ai bị thương nặng. Nguyên nhân vụ việc đang được điều tra.

Air Niugini là hãng hàng không quốc gia của Papua New Guinea. Chiếc máy bay gặp sự cố được cho là một chiếc máy bay 13 năm tuổi trước đây được vận hành bởi Jet Airways và Air India Express. Máy bay này từng liên quan đến một vụ va chạm tại Port Moresby hồi tháng 5.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top