Máy bay Boeing 737 của Trung Quốc hạ cánh khẩn cấp do thiếu nhiên liệu

0 Minh Thu (Theo Japan Times)
ANTD.VN -Ngày 8-7, quan chức của Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Vận tải và Du lịch Nhật Bản cho biết một chiếc Boeing 737 Trung Quốc đã phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Chubu ở miền Trung Nhật Bản do thiếu nhiên liệu.

ảnh 1

Máy bay Boeing 737 của hãng hàng không Shenzhen Airlines

Trước đó, theo lịch trình, chiếc Boeing 737 khởi hành từ Đài Bắc (Trung Quốc) lúc 9h10 giờ địa phương sẽ hạ cánh hạ cánh xuống sân bay Toyama, Nhật Bản sau 2 tiếng 45 phút. Tuy nhiên, do các luồng không khí không ổn định tại khu vực này, chiếc máy bay đã 3 lần tìm cách hạ cánh nhưng bất thành. Do cạn dần nhiên liệu và đảm bảo tính mạng của hành khác, máy bay chuyển hướng hạ cánh tại sân bay Chubu và đã hạ cánh thành công. 

Không có bất cứ ai trong số 155 hành khách và phi hành đoàn bị thương. Máy bay cũng không phát hiện tổn hại gì song giới chức Nhật Bản cho rằng đây là một sự cố nghiêm trọng và Ban An toàn Vận tải Nhật Bản đã quyết định cử 2 nhân viên điều tra vụ việc.

Tình trạng thiếu nhiên liệu xảy ra khi chiếc Boeing 737 này đạt độ cao 4500 m và phải đến 13h10 mới đạp xuống Chubu. Chuyến bay mất đúng 4 tiếng đồng hồ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top