Máy bay Anh chở 189 hành khách suýt trúng tên lửa tại Sharm el-Sheikh

0 Đức Huy (Theo Sputnik)
ANTĐ Ngày 7-11, báo chí Anh đưa tin, một chiếc máy bay thương mại của nước này chở theo 189 hành khách suýt bị một quả tên lửa bắn trúng, khi chuẩn bị hạ cánh xuống sân bay Sharm el-Sheikh của Ai Cập, hôm 23-8 vừa qua.

Theo Nhật báo Mail, chiếc máy bay của Hãng hàng không Thomson này chuẩn bị hạ cánh thì một quả tên lửa được bắn lên chỉ cách chiếc máy bay khoảng 300m, một khoảng cách cực kỳ nguy hiểm.

Phi công điều khiển chiếc máy bay xuất phát từ phi trường Stansted này đã phải thực hiện động tác né tránh sau khi phát hiện ra quả tên lửa đang bay lên. Sau đó, chiếc máy bay đã hạ cánh an toàn và hành khách đã không được thông báo về vụ việc này.
ảnh 1Một chiếc máy bay hành khách của hãng hàng không Thomson

Theo các hãng thông tấn khác, hãng hàng không Thomson xác nhận rằng sự kiện này đã được tổ bay báo cáo cho lãnh đạo hãng.

Thông tin trên được đưa ra sau khi chiếc máy bay hành khách mang số hiệu A321 của Nga đã bị rơi tại bán đảo Sinai hôm 31-10, khi đang trên đường từ khu nghỉ dưỡng Sharm el-Sheikh của Ai Cập về thành phố St. Petersburg của Nga.

Toàn bộ 224 người trên máy bay đã bị thiệt mạng trong một tai nạn đã trở thành thảm họa hàng không dân sự lớn nhất trong lịch sử nước Nga và Liên Xô.

Hiện tại, Ai Cập đang tiến hành một cuộc điều tra nhằm xác định nguyên nhân gây ra vụ tai nạn thảm khốc này với sự giúp đỡ từ các chuyên gia Nga và nước ngoài.

Tình báo Anh và Mỹ cho rằng, một quả bom đã được đặt trong khoang hành lý của chiếc máy bay trước khi cất cánh và đã phát nổ. Tuy nhiên, chính quyền Nga cho rằng, còn quá sớm để đưa ra bất kỳ kết luận nào về nguyên nhân chính xác của vụ tai nạn.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top