Mátxcơva: Tuyết rơi kỷ lục, 500 vụ tai nạn trong 1 giờ

0 Trần Biên (Theo RT/Itar-tass)

ANTĐ Giáng sinh 2014 đã trở thành một ngày đáng nhớ đối với người dân Thủ đô Mátxcơva (Nga) vì thời tiết xấu, tuyết rơi dày khắp nơi khiến tình trạng giao thông của thành phố này gần như tê liệt hoàn toàn.

ảnh 1Dòng xe kẹt cứng giữa trung tâm Mátxcơva

Cơ quan theo dõi giao thông đường bộ Yandex Probki tại Mátxcơva cho biết, đường bị tắc kéo dài tới khoảng 60km khiến hàng ngàn phương tiện giao thông không thể di chuyển được. Tình trạng tắc đường càng trầm trọng hơn vào buổi chiều tối, đúng giờ tan tầm. Thống kê của cảnh sát lúc 17h chiều 25-12 cho thấy, đã xảy ra hơn 500 vụ tai nạn chỉ trong vòng 1 giờ, trong đó có 45 vụ nghiêm trọng. Hơn 20.000 người tham gia giao thông bằng xe buýt và tàu điện cuối cùng cũng phải chọn giải pháp đi bộ về nhà.

Ngoài ra, tầm nhìn cũng bị giảm nên hơn 20 chuyến bay đã bị hủy và hơn 200 chuyến bay phải hoãn lại do tuyết rơi ngày càng nhiều. Trên nhiều tuyến phố, tuyết rơi dày gần 30cm, chính quyền đã phải huy động khoảng 14.000 đơn vị trang thiết bị, 79 đoàn xe dọn tuyết để khắc phục tình trạng trên đồng thời làm việc thâu đêm đến sáng hôm qua 26-12 nhằm dọn hết những lớp tuyết dày trên đường phố, đảm bảo hoạt động giao thông trở lại bình thường.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top