Mất mạng vì dùng đầu làm bệ phóng pháo hoa

0 Hoài Linh (Theo Guardian)

ANTĐ Giới chức Mỹ cho biết, một thanh niên có tên là Devon Staples, 22 tuổi, đã thiệt mạng ngay sau khi khai hỏa chùm pháo hoa từ một bệ phóng cỡ nhỏ đặt trên đầu của mình. Đây là vụ tử vong đầu tiên kể từ khi Mỹ hợp pháp hóa việc sử dụng pháo hoa.

Lúc đó, Devon và các bạn cùng nhau uống rượu và bắn pháo hoa để ăn mừng Ngày Quốc khánh Mỹ vào đêm 4-7. Ông Stephen McCausland, phát ngôn viên của Cục an toàn Công cộng cho biết, bữa tiệc được diễn ra tại sân sau của nhà một người bạn Devon ở phía đông thành phố nhỏ Maine, Calais, nằm trên biên giới Canada.
ảnh 1(Hình minh hoạ)

Do uống quá nhiều rượu nên Devon đã không thể làm chủ bản thân, dẫn đến tai nạn đáng tiếc. Anh này đặt một chiếc ống nhỏ lên đầu làm bệ phóng, sau đó châm ngòi, và mất mạng ngay lập tức khi pháo hoa nổ.

Đây là vụ thiệt mạng đầu tiên do pháo hoa tại Maine kể từ khi nhà nước hợp pháp hóa pháo hoa vào ngày 1-1-2012, giới chức trách cho biết.

Các vụ tai nạn khác liên quan đến pháo hoa vào Ngày Quốc khánh đang được điều tra. Các quan chức cho biết, hầu hết các tai nạn đều liên quan đến bỏng và tổn thương ở mắt.

Năm 2011, các nhà lập pháp Mỹ đã bỏ phiếu để phản đổi luật cấm pháo hoa của nhà nước năm 1949. Họ nói rằng, ngành công nghiệp này sẽ tạo ra nhiều cơ hội nghề nghiệp cũng như có thêm được nguồn thu nhập bổ sung cho ngân sách quốc gia.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top