Mark Zuckerberg nhận hết lỗi về Facebook sau vụ lộ thông tin người dùng

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Ông chủ Facebook Mark Zuckerberg vừa xin lỗi các nhà lập pháp của EU về vụ lộ thông tin của hàng chục triệu người sử dụng, trong đó có một phần là các công dân châu Âu.

Ông Zuckerberg đã đồng ý gặp các nhà lập pháp châu Âu để giải thích vì sao công ty tư vấn chính trị Cambridge Analytica có thể tiếp cận được với thông tin cá nhân của 87 triệu người dùng, trong đó 2 triệu người sống tại châu Âu.

“Rõ ràng rằng, trong một vài năm qua, chúng tôi đã không thực hiện đủ biện pháp nhằm ngăn chặn công cụ của mình bị sử dụng vì mục đích xấu. Đó có thể tin giả, sự can thiệp của nước ngoài vào bầu cử hay sự lợi dụng thông tin người sử dụng, chúng tôi đã không làm đủ trách nhiệm của mình. Đó là một sai lầm và chúng tôi xin lỗi”, ông Zuckerberg nói trước phiên điều trần trước nghị viện châu Âu vào hôm 22-5.

ảnh 1

Zuckerberg đã nhận lỗi sai khi điều trần trước nghị viện châu Âu

Sự xuất hiện của ông Zuckerberg đến chỉ ít ngày sau khi quy định về bảo mật dữ liệu mới của EU có hiệu lực. Các công ty có thể bị phạt tới 4% tổng doanh thu trên toàn cầu nếu vi phạm.

Ông chủ Facebook đã nhấn mạnh cam kết với châu Âu, nơi công ty này có kế hoạch tuyển thêm 10.000 nhân viên cho tới cuối năm nay: “Tôi tin vào những gì chúng tôi đang làm. Chúng tôi đang gặp phải thử thách và biết mình sẽ phải nhìn lại. Facebook sẽ lắng nghe tiếng nói của mọi người nhiều hơn tại châu Âu và cả trên thế giới”.

Kể từ vụ tai tiếng của Cambridge Analtica, Facebook đã gỡ bỏ 200 ứng dụng khỏi nền tảng của mình để điều tra sự can thiệp của các chương trình này đến giữ liệu người dùng.

Trong khi đó, Cambridge Analtica và công ty mẹ SCL Election Ltd có trụ sở tại Anh, đều đã tuyên bố phá sản.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top