Man rợn: Xuất hiện video nghi vấn IS xả súng giết chết 200 trẻ em

0 Hà Triệu (Theo Mirror)

ANTĐ Trong video nghi vấn là cảnh những tay súng IS xả súng vô tội vạ vào hàng trăm trẻ em Syria đang nằm úp mặt xuống hố cát...

Đoạn video hành quyết mới nhất được cho là của tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS đang được một tài khoản mạng xã hội của một nhà hoạt động Yemen chống IS lan truyền rộng rãi, thu hút sự chỉ trích lớn của nhiều người.

Trong cảnh quay kinh hoàng với tiếng súng khô khốc nổ liên tiếp, có thể thấy hàng chục trẻ em đang nằm úp mặt, tay vòng ra sau đầu nằm chờ chết. Xung quanh là những chiến binh khủng bố cầm súng trường khệnh khạng bước và xả súng không thương tiếc. 
ảnh 1Video nghi chiến binh IS đang xả súng giết chết 200 trẻ em Syria (Ảnh cắt ra từ video)

Hiện tại, đoạn video này chưa được xác nhận rõ ràng nhưng theo Mirror, cách hành quyết trong đoạn video giống hoàn toàn với những gì mà tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS thường làm để thị uy quyền lực. Chưa kể, trước đó nhóm khủng bố này cũng từng nhiều lần hành quyết trẻ em và phụ nữ. 

Ngay khi xuất hiện trên các phương tiện truyền thông, đoạn video đã thu hút sự chỉ trích lên án rất lớn từ nhiều người, tổ chức toàn thế giới. Một số người cho rằng IS đã "lợi dụng danh nghĩa tôn giáo để giết người không ghê tay". 

IS thường nghĩ ra các phương thức hành quyết dã man hơn cả thời trung cổ như dìm chết tù nhân trong lồng sắt dưới nước, quấn kíp nổ quanh cổ cho nổ tung, hay treo ngược nạn nhân trên xích sắt và thiêu sống... Nhiều chuyên gia chống khủng bố nhận định, IS đang cố gắng đẩy mạnh chiến dịch tuyên truyền nỗi sợ hãi đến toàn thế giới bằng những video hành quyết ngày càng rùng rợn hơn, sau hàng loạt các tổn thất nặng nề trước lực lượng dân quân người Kurd và quân đội chính phủ ở Iraq.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top