Malaysia xác nhận nạn nhân chính là anh trai ông Kim Jong-un

0 Theo Vietnam+
ANTD.VN - Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Nội vụ Malaysia Datuk Seri Dr Ahmad Zahid Hamidi ngày 16-2 đã xác nhận người đàn ông Triều Tiên chết bất thường tại sân bay KLIA2 hôm 13-2 đúng là Kim Jong-nam, anh trai của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Các phóng viên vây quanh đại sứ quán Triều Tiên ở Malaysia (Nguồn: NYT)

Theo hãng thông tấn Bernama, ông Ahmad Zahid cho biết ông Jong-nam chính là người mang hộ chiếu có tên Kim-chol.

Việc xác minh danh tính dựa trên hộ chiếu, mà hộ chiếu này là thật.

Theo ông Ahmad Zahid thì ông Kim Jong-nam có 2 hộ chiếu, có thể được dùng để che giấu thân phận.

“Danh tính của ông ta được khẳng định từ hộ chiếu mà chúng tôi so sánh với giấy tờ do Đại sứ quán Bắc Triều Tiên ấn hành và thông qua giám định của sứ quán,” ông Zahid nói. 

Khi được hỏi liệu cảnh sát có tiến hành giám định ADN hay không, ông Zahid cho biết bệnh viện và cảnh sát sẽ có tuyên bố về vấn đề này. 

Ông Zahid cũng cho biết chính phủ Malaysia sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho Bắc Triều Tiên nhận lại thi thể của ông Kim Jong-nam theo đúng quy trình thủ tục. 

Thi thể của ông Kim Jong-nam có thể được chuyển tới cho gia đình nạn nhân hoặc cho sứ quán sau khi cảnh sát và bệnh viện hoàn thành xong các thủ tục. 

“Cho đến nay vẫn chưa có bất kỳ yêu cầu chính thức nào nhưng họ (gia đình nạn nhân) có thể gửi yêu cầu đến Đại sứ quán Bắc Triều Tiên” ông cho biết thêm.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top