Malaysia tịch thu số vảy tê tê lớn nhất từ trước tới nay

0 Khánh Chi (Theo CTVnews)
ANTD.VN -Giới chức Malaysia ngày 8-5 cho biết đã thu giữ 712 kg vảy tê tê trị giá 9,2 triệu ringgit (khoảng 2,1 triệu USD). 

ảnh 1

Một phần trong số lượng vảy tê tê vừa bị thu giữ ở Malaysia

Số vảy tê tê này được cho là buôn lậu vào Malaysia từ châu Phi. Đây là lượng vảy tê tê lớn nhất mà Malaysia từng thu giữ từ trước tới nay.

Theo Phó Tổng Cục trưởng Hải quan Malaysia Paddy Abdul Halim, các nhân viên hải quan đã thực hiện 2 vụ bắt giữ vảy tê tê vào tuần trước tại khu vực kho hàng hóa của sân bay Kuala Lumpur sau một tin báo.

Số hàng cấm này được đóng vào 18 thùng ghi nhãn sản phẩm tổng hợp và thảo mộc khô, với các địa điểm gửi đến là giả mạo. Tuy nhiên, chưa có ai bị bắt giữ và vụ việc đang được điều tra theo diện buôn lậu hàng cấm.

Theo Hiệp hội quốc tế về bảo tồn thiên nhiên, 8 loài tê tê sống ở châu Á và châu Phi đang là mục tiêu lấy bị vẩy và thịt. Hơn 1 triệu con tê tê đã bị săn bắt trong thập niên qua, khiến loài vật này rơi vào tình trạng đe dọa tuyệt chủng.

Tại một số quốc gia, thịt tê tê được cho là đặc sản, trong khi vảy của nó chứa keratin, protein như trong sừng tê giác, được sử dụng như vị thuốc quý chữa bệnh.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top