Malaysia thu giữ nhiều ngoại tệ trong vụ khám xét liên quan Quỹ 1MDB

0 Hoàng Cường (Theo AP)
ANTD.VN - Cảnh sát Malaysia ngày 18-5 đã tịch thu 284 túi xách hàng hiệu và 72 va ly đựng tiền mặt, trang sức và các đồ xa xỉ khác như một phần trong cuộc điều tra tham nhũng và rửa tiền nhằm vào cựu Thủ tướng Najib Razak. 

ảnh 1

Số tang vật bị cảnh sát Malaysia thu giữ

Ông Amar Singh, người đứng đầu Cơ quan điều tra tội phạm thương mại Malaysia cho hay, hoạt động thu giữ này diễn ra trong quá trình khám xét các căn hộ có liên quan đến ông Najib tại một khu chung cư hạng sang ở Thủ đô Kuala Lumpur.

Theo ông Singh, số tang vật bị thu giữ bao gồm các túi xách hiệu Birkin Hermes, nhiều loại ngoại tệ, đồng hồ và “số lượng lớn” trang sức. Ông Singh nói rằng, đây là một phần trong quá trình điều tra vụ bê bối tham nhũng tại Quỹ phát triển 1MDB, vốn cũng đang bị Mỹ và một số nước khác điều tra.

Cảnh sát Malaysia cũng đồng thời khám xét một số địa điểm bao gồm Văn phòng Thủ tướng và nơi ở chính thức của ông Najib. Các tài liệu liên quan đến Quỹ 1MDB đã bị thu giữ và hiện công tác thu thập bằng chứng đang được tiếp tục.

Sau khi giành chiến thắng trong cuộc bầu cử ngày 9-5, tân Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad đã chỉ thị mở lại cuộc điều tra đối với Quỹ 1MDB. Ông Najib và vợ đã bị cấm xuất cảnh ra nước ngoài. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top