Malaysia thu giữ lượng tê tê nhiều kỷ lục

0 Tuấn Anh (Theo Aljazeera)
ANTD.VN - Nhà chức trách Malaysia vừa triệt phá một đường dây buôn lậu tê tê ở bang Sabah, thu giữ một lượng kỷ lục 29,8 tấn tê tê và vảy tê tê. 

ảnh 1

Vụ thu giữ trên diễn ra sau khi Cơ quan Bảo vệ động vật hoang dã bang Sabah đột kích vào các cơ sở chế biến lớn ở bang này.

Trong số đó có khoảng 1.800 hộp tê tê đông lạnh chứa trong 3 container, và 572 hộp khác trong 6 tủ đông. Ngoài ra, lực lượng chức năng còn thu giữ 61 con tê tê bị nhốt trong các lồng và 1 con trong thùng xe ô tô, cùng với 361kg vảy tê tê.

Cảnh sát địa phương đã bắt giữ một người đàn ông 35 tuổi nghi là phụ trách cơ sở được cho là hoạt động trong 7 năm qua. Theo cảnh sát, tê tê đã được mua từ những kẻ săn bắt trộm và phân phối trong vùng.

Sabah đã nổi lên như một điểm trung chuyển cho hoạt động buôn bán vảy tê tê bất hợp pháp giữa châu Phi và châu Á trong những năm gần đây.

Bang này có luật về động vật hoang dã và xác định tê tê là loài động vật cần được bảo vệ vào năm 2016. Theo luật đó, việc sở hữu bất hợp pháp một loài động vật cần được bảo vệ sẽ bị phạt tới 250.000 ringgit (60.000 USD) và án phạt tù tối đa là 5 năm.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top