Malaysia: Ông Najib Razak rút lại 3 đơn kiện lãnh đạo cấp cao

0 Hoàng Tiến (Theo Malaymail)
ANTD.VN -Theo trang Malaymail, cựu thủ tướng Najib Razak đã rút kiện 3 quan chức hàng đầu củu chính phủ liên quan đến các cuộc điều tra 1MDB hôm 16-7.

Các cá nhân từng bị ông Najib kiện gồm Tổng chưởng lý Tommy Thomas, lãnh đạo Ủy ban chống tham nhũng Malaysia Mohd Shukri Abdull và Giám đốc Cục điều tra Tội phạm Thương mại Amar Singh Ishar Singh. 

ảnh 1

Cựu thủ tướng Najib Razak

Theo ông Badrul Hisham Abdullah, luật sư của ông Najib, lý do rút đơn kiện là vì thời gian đưa các đơn này diễn ra trước thời điểm ông Najib bị truy tố tại Tòa thượng thẩm với 3 tội danh hình sự vi phạm tín nhiệm và 1 tội danh lạm dụng quyền lực, do đó cần đánh giá lại vụ việc khi mà bối cảnh đã thay đổi.

Hôm ngày 30-6, cựu Thủ tướng Najib đã đệ đơn kiện riêng rẽ đối với 3 cá nhân nói trên khi các quan chức này đưa ra những thông tin khẳng định ông Najib đã tham nhũng tiền từ Quỹ 1MDB.

Quỹ đầu tư nhà nước 1MDB do cựu Thủ tướng Najib Razak sáng lập năm 2009. Quỹ này là trung tâm của vụ bê bối thất thoát 3,7 tỷ USD, được cho là tiền tham nhũng và chuyển ra nước ngoài để rửa tiền, dẫn đến một loạt cuộc điều tra ở một số nước như Mỹ, Thụy Sĩ, Singapore, Malaysia, Trung Quốc... 

Ngày 3-7 vừa qua, cựu Thủ tướng Najib Razak đã bị Ủy ban chống tham nhũng Malaysia bắt giữ tại nhà riêng ở Kuala Lumpur và bị Tòa thượng thẩm Kuala Lumpur truy tố ngày 4-7 với 3 tội danh về lạm dụng tín nhiệm và 1 tội danh về lạm dụng quyền lực với số tiền hơn 10 triệu USD liên quan đến một công ty con của 1MDB.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top