Malaysia hoàn tất phần điều tra trong nước chiếm 60% khối lượng về vụ 1MDB

0 Minh Thu (Theo Sundaily)
ANTD.VN -Ngày 31-8, Ủy viên Ủy ban chống tham nhũng của Malaysia (MACC) Datuk Seri Azam Baki cho biết, cuộc điều tra về 1Malaysia Development Berhad (1MDB) đã hoàn thành 60%.

ảnh 1

Ủy viên Ủy ban chống tham nhũng của Malaysia (MACC) Datuk Seri Azam Baki

Ông này cho biết việc thu thập các bằng chứng, ghi chép và lấy lời khai tại Malaysia đã được hoàn thành và hiện nay ủy ban đang tìm cách thu thập bằng chứng ở nước ngoài.

Các cuộc điều tra của chúng tôi liên quan đến bằng chứng địa phương gần như đã hoàn tất, nhưng có khoảng 40% phần còn lại liên quan đến các bằng chứng ở nước ngoài.

Ông Azam Baki cũng chỉ ra rằng trong số các quốc gia mà MACC phải xem xét như là một phần của cuộc điều tra có Mỹ và Singapore. Ông giải thích rằng cần nhiều thời gian hơn để hoàn thành cuộc điều tra vì phải thu thập bằng chứng liên quan đến nhiều quốc gia và các cuộc điều tra chỉ mới được hồi sinh vài tháng trước.

MACC đã ban hành lệnh bắt giữ hai cựu giám đốc điều hành 1MDB, cựu cố vấn Jasmine Loo Ai Swan và cựu giám đốc điều hành Casey Tang Keng Chee.

Cuộc điều tra cũng đã thấy rõ cựu thủ tướng Datuk Seri Najib Abdul Razak bị buộc tội với một số tội vi phạm hình sự như vi phạm sự tín nhiệm,lợi dụng chức quyền và tham ô liên quan đến Quỹ đầu tư nhà nước Malaysia (1MDB).

Cảnh sát cho biết đã thu giữ hơn 1,1 tỷ RM tiền mặt và các mặt hàng liên quan đến vụ án.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top