Malaysia gỡ bỏ phong tỏa tài khoản của cựu Thủ tướng Najib Razak

0 Minh Thu (Theo Yahoo Singapore News)
ANTD.VN -Ngày 17-7, theo ủy viên Uỷ ban chống tham nhũng của Malaysia (MACC) Datuk Seri Azam Baki, tài khoản cá nhân của cựu thủ tướng Datuk Seri Najib Razak không còn bị đóng băng.

Trả lời phỏng vấn New Straits Times, ông Azam xác nhận động thái giải phóng tài khoản của ông Najib đã được thực hiện khi MACC phát hiện ra tài khoản này không liên quan đến việc điều tra quỹ 1Malaysia Development Bhd (1MDB). 

MACC cũng nhận định tài khoản của ông Najib Razak, được bãi bỏ phong tỏa ngày 16/7, không có liên hệ với SRC International - công ty con của 1MDB. 

ảnh 1

Uỷ viên Uỷ ban chống tham nhũng của Malaysia (MACC) Datuk Seri Azam Baki

Khi được hỏi liệu động thái này có được mở rộng sang các tài khoản khác hay không, ông Azam cho biết các tài khoản ngân hàng thuộc sở hữu của con ông Najib, Nooryana và Norashman, cũng gỡ bỏ phong tỏa.

Trong khi đó, một nguồn tin tại MACC, cho biết ngoài các tài khoản ngân hàng thuộc sở hữu của Najib và các con của ông, một số tài khoản khác mà trước đó đã bị điều tra bởi ủy ban không được gỡ phong tỏa.

Trước đó, ngày 2/7, MACC thông báo tổng cộng 408 tài khoản ngân hàng với tổng số tiền 1,1 tỷ ringgit (272 triệu USD) đã bị phong tỏa để phục vụ điều tra về những cáo buộc biển thủ tại 1MDB. Động thái này được thực hiện từ ngày 26-29/6, liên quan đến 81 cá nhân và 55 công ty. 

Các tài khoản bị đóng băng để phục vụ điều tra cho các mối quan hệ bị cáo buộc chiếm đoạt quỹ của các công ty đầu tư thuộc chính phủ thông qua khoảng 900 giao dịch ngân hàng được thực hiện từ tháng 3-2011 đến tháng 9-2015.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top