Malaysia cấm mọi tàu thuyền từ Trung Quốc cập cảng

0 Đặng Vũ (Theo Channelnewasia)
ANTD.VN - Vào hôm 16-2, Phó Thủ tướng Malaysia Wan Azizah Wan Ismail đã tuyên bố cấm cập cảng đối với tất cả tàu thuyền khởi hành hoặc trung chuyển từ Trung Quốc.

Theo bà Ismail, đây là biện pháp nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 giống như trường hợp công dân 83 tuổi người Mỹ bị nhiễm loại virus này trên tàu MS Westerdam.

Chính phủ Malaysia khẳng định người phụ nữ này là một trong số 1.455 hành khách trên tàu MS Westerdam, vốn đã đã cập cảng Hong Kong. Các hành khách trên du thuyền hoàn toàn có thể đã tiếp xúc với người dân Hong Kong và lây nhiễm Covid-19.

ảnh 1

Malaysia đã phát hiện một phụ nữ người Mỹ rời tàu MS Westerdam nhiễm virus Covid-19

Malaysia cũng nhấn mạnh rằng, xét nghiệm của nước này đối với nữ bệnh nhân người Mỹ từ tàu MS Westerdam là chính xác, bất chấp việc toàn bộ hành khách trên con tàu này đều được đảm bảo là không mắc Covid-19 khi rời Campuchia.

Du thuyền Westerdam, thuộc sở hữu của Công ty Holland America Line chở theo 1.455 hành khách và 802 thành viên thủy thủ đoàn, đã phải lênh đênh trên biển trong 2 tuần do lo ngại có người nhiễm Covid-19.

Philippines, Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc và Thái Lan đã từ chối cho Westerdam cập cảng, tuy nhiên sau đó Campuchia đã chấp nhận làm điều này vào hôm 13-2. Thủ tướng Campuchia Hun Sen cũng đã trực tiếp ra đón và gặp gỡ các hành khách trên tàu hôm 14-2.

Trước khi cập cảng ở Campuchia, những hành khách trên tàu Westerdam cũng được xét nghiệm thường xuyên nhưng đều cho kết quả âm tính với loại virus nguy hiểm trên.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top